15 Lý do tại sao bạn nên đăng Story trên Mạng Xã Hội

Theo thống kê, người dùng Instagram dành 24-32 phút mỗi ngày để xem các câu chuyện Stories. Đây là độ dài của tập phim dài tập trung bình của bạn. Facebook cho biết có khoảng 1 tỷ người đăng Social Stories mỗi ngày trên Instagram, Facebook và WhatsApp.

Khi số liệu thống kê hiển thị, việc tận dụng tính năng câu chuyện trên các nền tảng này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng, tăng mức độ tương tác và nâng cao tương tác với thương hiệu của bạn thông qua Nội dung do người dùng tạo.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xác định câu chuyện là gì và tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng này. Bắt đầu nào!

Đặc điểm của các Story trên mạng xã hội là gì?

Câu chuyện trên mạng xã hội là những bài đăng tạm thời. Khái niệm này bắt đầu trên snapchat nhưng cuối cùng đã được facebook, instagram và whatsapp áp dụng. Câu chuyện cho phép bạn sử dụng ảnh, video, văn bản và thẻ để tạo nội dung.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thời gian chú ý của mọi người đã giảm từ 12 giây xuống 8 giây. Điều này có lợi cho các câu chuyện vì chúng chỉ cho phép bạn tải lên 15 giây video mỗi lần.

Trên Instagram, các câu chuyện xuất hiện dưới dạng vòng tròn được đánh dấu xung quanh ảnh hồ sơ của bạn:

Điểm đặc biệt của truyện là chúng thường được tải lên từ điện thoại di động, được làm ở dạng dọc và biến mất sau 24 giờ.

Các câu chuyện có thể được tìm thấy trên các nền tảng sau:

  • Instagram
  • Facebook
  • Snapchat
  • WhatsApp
  • YouTube
Tỉ lệ đăng Stories Hình ảnh và Stories Video
Tỉ lệ đăng Stories Hình ảnh và Stories Video

Tại sao bạn nên đăng Story trên mạng xã hội?

Người ta thấy rằng mọi người tương tác với các câu chuyện thường xuyên gấp đôi so với họ nhấp vào các bài đăng trên Facebook thông thường. Khoảng 15-25% người dùng nhấp vào liên kết trong các câu chuyện trên Instagram.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao bạn nên đăng các câu chuyện trên mạng xã hội với tư cách là một thương hiệu:

Kể chuyện dễ dàng không cần chỉnh

Sự tiện lợi của những câu chuyện là chúng không cần phải trau chuốt. Người ta thấy rằng những câu chuyện cá nhân và không được trau chuốt đã làm tốt hơn những câu chuyện được lọc, chỉnh sửa nhiều và chứa nhiều CTA.

Bằng cách thêm dấu ấn cá nhân vào câu chuyện của mình, bạn có thể kết nối tốt hơn với người hâm mộ và các số liệu thống kê chứng minh điều này.

Khả năng hiển thị thương hiệu tốt

Theo Nghiên cứu câu chuyện của IG năm 2020, việc đăng tối đa 5 câu chuyện mỗi ngày giúp tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn ở mức cao là 70% .

Khi Gap bắt đầu tạo câu chuyện video cho chiến dịch tiếp thị của họ, họ đã thấy tỷ lệ nhấp chuột tăng 73%. Các tỷ lệ nhấp chuột này đã tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của khán giả với hồ sơ của họ, do đó nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của họ.

Trên hết, thống kê đã chỉ ra rằng mọi người dành khoảng nửa giờ để nhấp vào các câu chuyện của họ mỗi ngày.

Mỗi khi thương hiệu yêu thích của bạn tải lên một câu chuyện, thật khó để bỏ lỡ câu chuyện đó vì nó hiển thị trên đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn trong một vòng tròn đầy màu sắc. Bạn cũng nhận được thông báo khi họ làm như vậy. Do đó, tính năng câu chuyện chắc chắn làm tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn.

Phạm vi tiếp cận rộng hơn

Khoảng 500 triệu người sử dụng các câu chuyện trên Instagram mỗi ngày. Hơn nữa, 86,8% người tải lên các câu chuyện mỗi ngày. Bằng cách đăng câu chuyện của riêng bạn, bạn có thể tiếp cận thành công lượng khán giả khổng lồ này.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web

Dữ liệu cho thấy cứ 3 người thì có 1 người quan tâm đến sản phẩm hơn sau khi nhìn thấy sản phẩm đó trên Instagram story. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng mọi người nhấp vào liên kết trong các câu chuyện thường xuyên gấp đôi so với họ nhấp vào các bài đăng trên Facebook bình thường.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chuyển hướng khán giả đến trang web hoặc blog của mình bằng cách thêm liên kết vào câu chuyện của bạn. Điều này nâng cao lưu lượng truy cập trang web của bạn và dẫn đến mức độ tương tác và bán hàng cao hơn.

Cá nhân hóa thương hiệu của bạn

Không có cách nào tốt hơn để cá nhân hóa thương hiệu của bạn hơn là sử dụng những câu chuyện để tương tác với khách hàng của bạn. Tải lên nội dung cá nhân, thô cho phép bạn tiếp cận người tiêu dùng của mình như một người bạn. Mọi người tin tưởng người khác hơn là tin tưởng vào nhãn hiệu.

Bằng cách thêm dấu ấn cá nhân vào doanh nghiệp của mình, bạn có thể nâng cao lòng trung thành của khách hàng. Mọi người sẽ cảm thấy như họ có thể kết nối tốt hơn với bạn, điều này sẽ khuyến khích họ mua sắm với bạn!

Nội dung có liên quan ngay lập tức

Người dùng mạng xã hội có xu hướng bốc đồng và có thời gian chú ý ngắn. Đồng thời, họ muốn cập nhật tin tức. Câu chuyện cung cấp cho họ một phương tiện nhanh chóng, thuận tiện để xem các bài đăng mà họ quan tâm ngay lập tức.

Hiệu quả về chi phí

Quảng cáo — ngay cả trên mạng xã hội — đều tốn tiền. Tuy nhiên, các câu chuyện là miễn phí và cũng mang lại nhiều tương tác hơn. Trên hết, bạn không phải mất thời gian quý báu để chỉnh sửa nội dung của mình.

Các Cuộc thi và Tham gia Quảng cáo

Khách hàng không muốn lạc lõng khi bán hàng. Tải lên các chương trình đặc biệt trong một ngày và bán hàng chớp nhoáng trên các câu chuyện của bạn sẽ khiến mọi người liên tục tương tác với các câu chuyện của bạn để họ không bỏ lỡ những cập nhật như vậy.

Và vì các tin bài biến mất sau 24 giờ, họ sẽ thường xuyên truy cập hồ sơ của bạn để tìm kiếm tin tức, điều này sẽ làm tăng mức độ tương tác của họ với thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, các bài đăng về quà tặng hoặc quảng cáo được tải lên trên các câu chuyện tạo thêm cảm giác phấn khích vì khách hàng không thể biết có bao nhiêu người đã tham gia chương trình tặng quà hoặc đang tham gia. Điều này càng khiến họ hào hứng tham gia.

Giúp bạn đi sâu vào chia sẻ video

Nếu bạn đang ngại làm video về thương hiệu của mình, thì những câu chuyện là một cách ít đáng sợ hơn để làm điều đó. Vì các câu chuyện tập trung vào việc tải lên nội dung thô, nên bạn không cần phải tập trung vào việc trở nên hoàn hảo.

Bạn không cần bất kỳ thiết bị ưa thích hoặc phần mềm chỉnh sửa nào. Hãy cứ là chính mình, thoải mái và trung thực, và có một khoảng thời gian vui vẻ!

Trên hết, câu chuyện video cũng có mức độ tương tác cao hơn một chút so với câu chuyện hình ảnh. Chúng cũng hoạt động tốt hơn khi nói đến tỷ lệ chạm chuyển tiếp và thoát. Video có tỷ lệ nhấn chuyển tiếp cao hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn.

Trở thành Tâm điểm trong lĩnh vực của bạn

Việc tạo, chỉnh sửa và tải lên nội dung mạng xã hội khá tốn thời gian. Khi nói đến các chủ đề thịnh hành, thời điểm tốt nhất để đăng là ngay khi chúng xảy ra. Bằng cách này, bạn nhận được nhiều sự tham gia nhất.

Mỗi phút bạn dành để chỉnh sửa là một phút lãng phí để đưa tin tức khẩn cấp ra ngoài. Với các câu chuyện, bạn có thể tải lên nội dung trực tiếp hoặc ảnh và video ngay khi có sự việc mà không cần chờ chỉnh sửa.

Sau đó, mọi người bắt đầu nhận thấy rằng bạn luôn cập nhật tin tức mới nhất và bắt đầu dựa vào bạn để cập nhật ngay lập tức, xác thực. Từ từ nhưng chắc chắn bạn sẽ trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình.

Không cần phải đánh bại thuật toán

Các thuật toán truyền thông xã hội khá không đáng tin cậy. Chúng biến động theo thời gian, khiến khả năng hiển thị của bạn đôi khi dao động theo chúng. Tuy nhiên, các câu chuyện luôn xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Điều này có nghĩa là họ luôn nhận được lượt xem mà họ cần. Bạn không cần phải tải lên vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc với một loạt thẻ bắt đầu bằng # lộn xộn trên màn hình. Và khi bạn tải lên một bài đăng mới, câu chuyện của bạn lại được đẩy lên hàng đầu!

Bán hàng ngay lập tức

Một nghiên cứu cho thấy 50% mọi người truy cập vào một trang web sau khi xem các sản phẩm của công ty trong các câu chuyện của nó. Cứ 4 thế kỷ thì có 1 người tìm kiếm những câu chuyện về sản phẩm mà họ muốn mua.

Điều này có nghĩa là người dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn nếu họ xem chúng trên các câu chuyện. Vì vậy, điều hợp lý cần làm để tăng doanh số bán hàng là: tải sản phẩm lên câu chuyện của bạn!

Phân tích đối thủ cạnh tranh minh bạch

Các câu chuyện giúp bạn dễ dàng tìm ra loại hình xúc tiến kinh doanh mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện. Bạn có thể chỉ cần xem câu chuyện của họ để biết loại nội dung họ đang chia sẻ, loại hình bán hàng hoặc quà tặng mà họ đang thực hiện, v.v.

Ví dụ: nếu một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn đang có chương trình giảm giá chớp nhoáng vào cuối tuần, bạn có thể làm điều gì đó tương tự cho thương hiệu của mình để giữ chân khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Bạn cũng có thể nhận thấy điều gì đó họ đang thiếu và triển khai chúng cho chiến dịch tiếp thị của riêng bạn. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng sự hiện diện trên Instagram của đối thủ cạnh tranh của mình khá kém, bạn có thể tăng cường nội dung do người dùng tạo cho hồ sơ insta của mình để bạn có thể xuất hiện độc đáo hơn trong mắt khách hàng.

Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Theo Chỉ số xã hội Sprout , gần một nửa số khách hàng ngày nay chọn phương tiện truyền thông xã hội để nêu vấn đề của họ. Nó thuận tiện hơn so với việc gửi email mất nhiều ngày để nhận được thư trả lời hoặc thực hiện các cuộc điện thoại dài.

Nếu bạn tương tác với khán giả hàng ngày và giải quyết mối quan tâm của họ, họ sẽ tin tưởng và tôn trọng bạn. Các câu chuyện trên mạng xã hội cung cấp một cách nhanh chóng để giải quyết các mối quan tâm và cho người dùng thấy rằng bạn luôn coi sự hài lòng của họ là ưu tiên hàng đầu.

Thu hút khán giả nhỏ tuổi

Không có gì bí mật khi giới trẻ ngày nay tương tác ít hơn với quảng cáo truyền thống, chọn xem các quảng cáo trực tuyến hoặc các câu chuyện để cập nhật thương hiệu. Điều quan trọng là các công ty phải xây dựng sự hiện diện hiệu quả trên mạng xã hội.

Các doanh nghiệp nên tập trung vào việc tạo cơ hội cho nội dung và câu chuyện do người dùng tạo để thu hút tầng lớp nhân khẩu học trẻ tuổi. Vì phần lớn những người sử dụng mạng xã hội đến từ Thế hệ Z, các thương hiệu có thể nâng cao mức độ tương tác và bán hàng bằng cách thu hút những nhóm người này.

Tỉ lệ thoát khi xem Story Hình ảnh và Story Video
Tỉ lệ thoát khi xem Story Hình ảnh và Story Video

Điểm lại các mấu chốt vấn đề

Khoảng 48% thế giới là những người sử dụng mạng xã hội tích cực. Việc sử dụng mạng xã hội là phổ biến nhất ở giới trẻ và 84% người dùng ở độ tuổi 18-29. Trên hết, những người trẻ này thích sử dụng mạng xã hội hơn khi xem quảng cáo.

Nếu bạn muốn thu hút nhóm tuổi này, bạn sẽ cần sự hiện diện trên mạng xã hội. Một trong những tính năng phổ biến nhất của mạng xã hội ngày nay là những câu chuyện và các công ty có thể tận dụng sức mạnh của mình để tăng mức độ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và chiếm thế thượng phong trước đối thủ cạnh tranh.

Hướng dẫn này nêu ra 15 lý do chính mà bạn nên xem xét sử dụng các câu chuyện trong chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi! Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội của chúng tôi và chia sẻ bài đăng này với bạn bè của bạn để họ cũng có thể học hỏi từ nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *