5 Cách để làm mới lại nội dung bài viết cũ trên Website tốt cho SEO

Làm mới nội dung bài viết cũ trên Website
Đánh Giá

Đôi khi, các bài đăng hoạt động tốt bị mất hơi. Điều này xảy ra do nội dung ít liên quan hơn theo thời gian hoặc khối lượng tìm kiếm giảm dần cho các từ khóa chính của bạn.

Lần khác, bạn đăng nội dung thực sự tốt nhưng cuối cùng lại không mang lại kết quả mà bạn nghĩ rằng nó xứng đáng. Nếu một bài đăng được nghiên cứu kỹ lưỡng và rõ ràng không nhận được đủ lưu lượng truy cập, thì chắc chắn có điều gì đó đã xảy ra với các tối ưu hóa trên trang và quảng cáo ngoài trang của bạn.

Làm mới nội dung bài viết cũ trên Website
Làm mới nội dung bài viết cũ trên Website chuẩn SEO

Dưới đây là một số mẹo làm mới nội dung cũ và thúc đẩy chúng trên SERPs:

Thay thế các từ khóa cũ

Bạn nên luôn luôn tiến hành nghiên cứu từ khóa mới. Điều này là do từ khóa có thể mất phổ biến theo thời gian.

Khối lượng tìm kiếm từ khóa phụ thuộc vào tần suất người dùng nhập chúng vào thanh tìm kiếm. Do đó, nếu mọi người bắt đầu thay đổi các thuật ngữ cụ thể mà họ sử dụng cho các tìm kiếm của mình, thứ hạng từ khóa cũng sẽ thay đổi.

Khi bạn có danh sách từ khóa được cập nhật, hãy tìm những từ khóa lỗi thời và thay thế chúng bằng những từ khóa mới. Điều này sẽ hiệu chỉnh lại thứ hạng bài đăng trên blog của bạn sau khi trình thu thập thông tin nhận được những thay đổi bạn thực hiện.

Kiểm tra các bài viết đã lỗi thời

Thông tin có thể trở nên lỗi thời. Tùy thuộc vào sự phát triển của công nghệ, những thay đổi trong luật pháp hoặc các sự kiện chính trị xã hội quan trọng, nội dung bạn viết hôm nay có thể không có lợi trong ba tháng.

Để nội dung có lợi cho người đọc, nó cần phải phù hợp. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đã viết một hướng dẫn về cách khắc phục sự cố máy tính xách tay, nó sẽ không cung cấp thông tin về cách thực hiện trên các hệ điều hành không còn tồn tại. Tương tự như vậy, nếu bài đăng của bạn là tất cả về kiện tụng kinh doanh, thì bài đăng đó nên được cập nhật về luật và chính sách hiện hành.

Thêm thông tin, nội dung khác tươi mới

Kiểm tra nội dung mỏng có thể có. Không có số lượng từ nhất định giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong SERPs một cách kỳ diệu, nhưng blog của bạn cần phải vừa thông tin vừa dễ hiểu. Bất cứ thứ gì quá ngắn có thể không có ích, trong khi bất cứ thứ gì quá dài có thể lan man và khó tiêu hóa.

Thông thường, các bài đăng trên blog một đoạn không mang lại nhiều giá trị. Tương tự như vậy, mọi người sẽ không hứng thú nếu bạn cứ lan man về một chủ đề, tiếp cận những vấn đề không liên quan và mất quá nhiều thời gian để đi đến quan điểm của bạn. Cả hai đều có thể không hữu ích cho người đọc.

Đối với các blog quá ngắn, hãy thêm Câu hỏi thường gặp, bao gồm các ví dụ và bổ sung các mẹo để hiểu rõ hơn và dễ dàng hơn. Đối với các bài viết dài không cần thiết, hãy cắt bỏ mọi chi tiết không liên quan và lan man.

Kiểm tra khả năng đọc của nội dung Website

Mọi người có thể tìm thấy một bài đăng trên blog trong SERPs, nhấp vào blog của bạn và rời đi vài giây sau đó. Khi người dùng ngay lập tức rời đi, đó là vì họ nhận được thứ họ cần từ vài giây đó trên trang web của bạn, không thích nội dung của bạn hoặc cảm thấy khó đọc.

Hãy xem bài đăng trên blog của bạn và xem nó có khó đọc hoặc khó hiểu theo cách nào không. Nếu bạn không biết phải tìm kiếm gì, đây là một số mẹo hữu ích về khả năng đọc:

 • Tránh các phông chữ tùy chỉnh và lạ mắt. Chúng hấp dẫn dưới dạng tiêu đề và đề mục, nhưng tốt nhất bạn nên tránh sử dụng chúng trong toàn bộ bài đăng blog của mình.
 • Tìm kiếm các thuật ngữ thích hợp không giải thích được và ngôn ngữ chuyên ngành. Cố gắng tránh sử dụng các thuật ngữ thích hợp và phức tạp mà người mới có thể không hiểu được. Nếu bạn phải sử dụng chúng, hãy giải thích ngắn gọn về chúng khi chúng được đề cập lần đầu.
 • Chia nhỏ các đoạn văn dài. Các bức tường văn bản rất đáng sợ, đông đúc và khó có thể lướt qua.
 • Sử dụng khoảng trắng. Nói về việc chia nhỏ các đoạn văn của bạn, hãy đảm bảo có đủ khoảng trống giữa chúng. Khoảng trắng làm cho các trang của bạn trông bớt chật chội hơn.
 • Sử dụng thẻ tiêu đề. Một cách khác để chia nhỏ các bức tường văn bản là tách các phần bằng các tiêu đề. Điều này giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần hơn.

Liên kết các blog cũ hơn với nội dung mới hơn

Gửi nhiều lưu lượng truy cập hơn đến một bài đăng cũ có thể giúp kéo nó trở lại bảng xếp hạng. Nếu bạn thấy một bài đăng có tuổi đời vài năm, hãy quảng cáo chúng trên các bài đăng và bản tin trên mạng xã hội.

Bạn cũng có thể thêm các liên kết trích dẫn vào văn bản của các blog mới hơn của mình. Tuy nhiên, các liên kết này phải là không phải trả tiền, vì vậy đừng liên kết chúng với các từ khóa và bài đăng blog không liên quan.

Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra các mục khác trong danh sách này trước khi quảng cáo hoặc liên kết chúng. Cập nhật nội dung, thay đổi các từ khóa cũ, thêm thông tin mới và kiểm tra tính dễ đọc. Ngay cả khi bạn tích cực quảng bá một bài đăng cũ, mọi người vẫn sẽ không đọc qua nếu nó không có giá trị.

Tóm lại vấn đề làm mới nội dung bài viết cũ trên website

Bạn không cần phải xóa nội dung cũ khi nó hoạt động kém. Làm như vậy có thể khiến bạn mất các liên kết không phải trả tiền và tạo ra các trang lỗi. Thay vào đó, bạn có thể mở lại, cập nhật và định dạng lại các blog cũ để làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Trang Chủ » 5 Cách để làm mới lại nội dung bài viết cũ trên Website tốt cho SEO

Danh Mục Dịch Vụ

Dự Án Bất Động Sản

Thiết Kế Website

Đặt Hàng TaoBao - 1688 - Tmall

Khóa Học Online Miễn Phí

Combo Du Lịch - Vé Máy Bay Giá Rẻ

Đăng Ký Tư Vấn - Liên Hệ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo
  0888 12 22 12