5 Điều bạn nên biết về Bản cập nhật Google Core Web Vitals mới

5 Điều cần biết về bản cập nhật Google Web Vitals

Thế giới kỹ thuật số đang xôn xao với sự phấn khích (và e ngại) về việc Google tung ra bản cập nhật thuật toán mới nhất vào tháng 5 năm 2021: Google Core Web Vitals. Nhiều chủ sở hữu trang web đang cảm thấy khó chịu vì tác động tiềm tàng của bản cập nhật đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, người dùng internet sẽ thích sự đổi mới vì Google nhấn mạnh nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng web tối ưu. Dưới đây là năm điều bạn nên biết về Bản cập nhật Google Core Web Vitals.

Tất cả về Trải nghiệm Trang

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các trang web chỉ có 50 mili giây để thu hút sự chú ý của khách truy cập và đảm bảo ấn tượng tốt đầu tiên. Nếu họ không thích những gì họ nhìn thấy hoặc cảm thấy rằng bạn có quá nhiều rác trên một trang web, họ sẽ nhấn nút X ngay lập tức.

5 Điều cần biết về bản cập nhật Google Web Vitals
5 Điều cần biết về bản cập nhật Google Web Vitals

Dưới đây là những sự thật về trải nghiệm trang hấp dẫn khác để bạn suy ngẫm.

 • 85% người dùng muốn một trang web trên điện thoại di động phản hồi nhanh như phiên bản dành cho máy tính để bàn
 • 88% người dùng internet sẽ không bao giờ quay lại trang web sau một trải nghiệm tồi tệ
 • 39% người dùng cho rằng tải trang mở rộng là lý do để đăng xuất khỏi trang web
 • 47% người dùng muốn trang web tải không quá 2 giây

Bản cập nhật Core Web Vitals của Google nhằm mục đích khuyến khích chủ sở hữu và nhà phát triển trang web tập trung nỗ lực vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang của họ. Thuật toán ưu tiên các trang web có trải nghiệm trang đặc biệt.

Bản cập nhật cũng giúp người dùng internet chọn kết quả tìm kiếm có thể mang lại cho họ trải nghiệm tốt nhất có thể. Trên trang kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ thấy bản xem trước hình ảnh hoặc đoạn trích cung cấp ngữ cảnh chủ đề, giúp người lướt hiểu được thông tin mà một trang web có thể cung cấp.

Ba tín hiệu tìm kiếm cốt lõi bổ sung

Bản cập nhật vẫn chứa bốn tín hiệu tìm kiếm cốt lõi của Google, đó là:

 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Bảo mật HTTPS
 • Duyệt web an toàn
 • Nguyên tắc về quảng cáo xen kẽ

Tuy nhiên, nó cũng bao gồm ba tín hiệu tìm kiếm cốt lõi bổ sung để đáp ứng các mục tiêu của bản cập nhật. Các chỉ số này đo lường khả năng của trang web trong việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác và hấp dẫn hơn. Nó mô tả mọi người dễ dàng tương tác với trang web như thế nào.

Sơn có nội dung lớn nhất

Google cho biết các trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động phải có thời gian tải trang không quá ba giây . Thật không may, trải nghiệm thực tế cho chúng ta biết rằng trang web trên thiết bị di động trung bình tải trong 22 giây. Ngay cả các trang web được xếp hạng hàng đầu cũng không tuân theo quy tắc 3 giây, tải chậm hơn một giây.

Bản cập nhật nâng cao hơn nữa, yêu cầu chủ sở hữu trang web cố gắng đạt được thời gian tải trang ít nhất 2,5 giây cho cả máy tính để bàn và điện thoại di động.

Độ trễ đầu vào đầu tiên

Google cũng muốn các trang web có thời gian phản hồi tương tác nhanh như chớp. Khi người dùng nhấp vào một phần tử trang web tương tác, chẳng hạn như đăng ký email hoặc biểu mẫu liên hệ, phần tử đó sẽ bật lên trong vòng 100 mili giây.

Dịch chuyển bố cục tích lũy

Một số liệu quan trọng khác từ bản cập nhật mới là tính ổn định của trang web. Nó đòi hỏi sự nhất quán của các thành phần trang, đặc biệt là bố cục của trang web. Khi người dùng cuộn hoặc điều hướng trang hoặc nhấp vào một liên kết, thiết kế web không được xuất hiện giật gân.

Google vẫn chấp nhận sự không ổn định của bố cục, miễn là nó không vượt quá 0,1.

Các cách đo lường các quan trọng web cốt lõi của Google

Dễ hiểu tại sao một số chủ sở hữu trang web lại e ngại về bản cập nhật Core Web Vitals. Đừng lo lắng vì Google cũng cung cấp ít nhất sáu cách để chủ sở hữu trang web đo lường ba chỉ số mới.

 • Search Console – Công cụ này cho phép chủ sở hữu trang web phân tích và đánh giá các trang của họ trên toàn bộ trang web, xác định các nhóm trang cần chú ý.
 • Lighthouse – Các nhà phát triển và chủ sở hữu web có thể sử dụng công cụ này để cải thiện chất lượng trang. Nó cung cấp kiểm tra tự động cho các thông số trang khác nhau, bao gồm SEO, khả năng truy cập, hiệu suất, ứng dụng web tiến bộ và hơn thế nữa.
 • Phần mở rộng Web Vitals – Phần mở rộng này của Chrome dành riêng cho việc đo lường các Vitals cốt lõi của Google. Ba tính năng cốt lõi của nó bao gồm Huy hiệu môi trường xung quanh, Lớp phủ HUD và Chi tiết cửa sổ bật lên.
 • PageSpeed ​​Insights – Google đã phát triển công cụ này để đánh giá hiệu suất trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó cũng cung cấp các đề xuất về cách chủ sở hữu trang web có thể cải thiện trang web của họ.
 • Báo cáo Chrome UX – CrUX cung cấp một bức tranh rõ ràng về trải nghiệm người dùng thực, chủ yếu là các thứ nguyên định tính. Ưu điểm chính của nó là sử dụng dữ liệu hiện trường trong thế giới thực, cho phép chủ sở hữu trang web hiểu cách người dùng Internet trong đời thực tương tác với các trang web.
 • Công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome – Google đã cập nhật Công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome để giúp chủ sở hữu trang web đánh giá, xác định và giải quyết các vấn đề không ổn định về hình ảnh. Nó giúp các trang web đạt được điểm Dịch chuyển bố cục tích lũy thuận lợi. Nó cũng đo lường Tổng thời gian chặn của trang web, một số liệu cần thiết để cải thiện chỉ số Độ trễ đầu vào đầu tiên.

Dữ liệu trường so với Dữ liệu phòng thí nghiệm

Các công cụ để đo tín hiệu tìm kiếm cốt lõi sử dụng hai loại dữ liệu người dùng khác nhau: dữ liệu hiện trường và dữ liệu phòng thí nghiệm. Dữ liệu trường cung cấp thông tin về trải nghiệm người dùng thực, trong khi dữ liệu phòng thí nghiệm sử dụng một thuật toán phức tạp để mô phỏng trải nghiệm người dùng.

Mặc dù dữ liệu phòng thí nghiệm chỉ cung cấp ước tính về trải nghiệm người dùng, nhưng dữ liệu này vẫn có giá trị trong việc giúp chủ sở hữu trang web gỡ lỗi các vấn đề về hiệu suất. Nó sử dụng dữ liệu được thu thập trong một môi trường được kiểm soát cao.

Mặt khác, dữ liệu hiện trường ghi lại trải nghiệm người dùng thực tế, chân thực. Nhược điểm duy nhất là các số liệu có một chút hạn chế. Nó phân loại trải nghiệm người dùng là tốt, kém hoặc cần cải thiện, dựa trên Sơn có nội dung đầu tiên, Sơn có nội dung lớn nhất, Dịch chuyển bố cục tích lũy và Độ trễ đầu vào đầu tiên.

Cải thiện điểm trải nghiệm trang

Google Core Web Vitals có thể trông đáng sợ. Tuy nhiên, các tín hiệu tìm kiếm cốt lõi đã đưa ra gợi ý về cách chủ sở hữu trang web có thể cải thiện điểm trải nghiệm trang của họ.

Ví dụ: đạt được điểm Sơn có nội dung lớn nhất cao có thể yêu cầu tối ưu hóa thời gian tải và phản hồi của máy chủ cho CSS, hình ảnh và phông chữ. Nếu muốn cải thiện điểm Độ trễ đầu vào đầu tiên, người đó phải đánh giá hiệu suất máy chủ, thời gian chạy JavaScript hoặc bất kỳ mã nào của bên thứ ba.

Cải thiện điểm số Thay đổi Bố cục Tích lũy của một trang web có thể yêu cầu đánh giá và đánh giá các yếu tố được tải trước và kích thước video và hình ảnh. Dành không gian cụ thể cho quảng cáo cũng có thể làm tăng điểm CLS tổng thể.

Phần kết luận

Bản cập nhật Core Web Vitals của Google có thể gây nhầm lẫn trong một số quý. Tuy nhiên, người dùng internet sẽ thích cách thuật toán mới nhất sẽ hoạt động vì lợi ích của họ.

Tìm hiểu những điều cơ bản của CWV sẽ trang bị cho chủ sở hữu trang web và người tạo nội dung có tư duy chính xác để làm cho trang web của họ phù hợp hơn và hấp dẫn hơn với đối tượng mục tiêu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *