Phần lớn cuộc sống của chúng ta ngày nay diễn ra trực tuyến, có thể là qua mạng xã hội, mua sắm trực tuyến, hoặc đơn giản là duyệt tìm thông tin. Rất nhanh thôi, tất cả những điều đó sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều nhờ những thay đổi trong công nghệ không dây. Nhiều nhà mạng nổi tiếng đã thông báo rằng họ sẽ  ra mắt 5G . Thế hệ mạng di động này đang trên đường trở thành tiêu chuẩn toàn cầu mới.

5G là gì và Sự thật cần biết về 5G trong năm 2022
5G là gì và Sự thật cần biết về 5G trong năm 2022

Điều này có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng? Tóm lại, tất cả các thiết bị được kết nối web của bạn sẽ trở nên nhanh như chớp, bạn sẽ có thể tận hưởng độ trễ siêu thấp khi chơi game và khả năng sử dụng sẽ tăng lên. Khả năng hiệu suất cao vượt trội so với những gì 4G cung cấp, nó sẽ cho phép người dùng tận hưởng những trải nghiệm hoàn toàn mới. Nó thậm chí có thể là bước nhảy vọt cho các ngành công nghiệp hoàn toàn mới. Hãy cùng xem những lợi ích của mạng 5G và cách thức hoạt động của công nghệ này.

5G là gì?

Công nghệ mạng 5G là một dịch vụ di động không dây với khả năng truyền dữ liệu với tốc độ cực cao. 5G là viết tắt của thế hệ thứ 5. Điều đó có nghĩa là nó không phải là một công nghệ hoàn toàn mới được xây dựng từ đầu mà là một sự lặp lại mới của 4G. Tốc độ mạng 5G sẽ là multigigabit. Các ước tính về tiềm năng đỉnh cao nhất của công nghệ là khoảng 20Gbps.

Nó cũng sẽ cho phép mọi người tận hưởng độ trễ mạng không dây đáng kinh ngạc  1ms hoặc thấp hơn . Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng đồ họa chuyên sâu trong thời gian thực trên web mà không gặp vấn đề gì về độ trễ. Nó sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho điện toán đám mây nói riêng và chơi game nói riêng. Không chỉ tốc độ 5G đáng kinh ngạc mà  lượng dữ liệu  có thể được truyền qua mạng không dây cũng sẽ mở rộng nhờ các ăng-ten mới đi vào hoạt động. Những lợi thế mạng 5G này kết hợp với nhau sẽ mở ra khả năng tạo ra nhiều  ứng dụng mới khác nhau  sẽ cải thiện VR và AI, cho phép tự động hóa sản xuất tiên tiến và giúp ô tô tự lái trở nên an toàn hơn.

Vùng phủ sóng mạng 5G hoạt động như thế nào?

Phạm vi phủ sóng của mạng không dây hoạt động bằng cách sử dụng các trang web di động được chia thành các khu vực, gửi dữ liệu bằng cách sử dụng sóng vô tuyến. Công nghệ 4G cung cấp nền tảng cần thiết cho công nghệ 5G. Tuy nhiên, 4G yêu cầu các tháp lớn và công suất cao để gửi tín hiệu thành công trên một khoảng cách xa. Mạng di động 5G hoạt động khác nhau – chúng sử dụng nhiều trạm di động nhỏ có mật độ cao hơn nhiều. Một phương pháp như vậy là cần thiết, vì công nghệ 5G sử dụng băng tần từ 30 đến 300 GHz. Những tín hiệu này chỉ có thể truyền đi những khoảng cách ngắn và chúng dễ bị nhiễu bởi các vật thể vật lý, cũng như điều kiện thời tiết. Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, các dải tần số thấp hơn cũng có thể được sử dụng để tận dụng các mạng đã thiết lập trước đó. Sử dụng 5G tần số thấp có lợi thế khi di chuyển khoảng cách xa,

Khi nói đến bảo mật dữ liệu, mạng 5G là một  nguyên nhân gây lo ngại  trong một số vòng kết nối. Khả năng tốc độ dữ liệu lớn cho phép các bên độc hại sử dụng nó cho mục đích của họ, vì vậy điều quan trọng là phải nghĩ đến việc bảo vệ dữ liệu đầy đủ khi bạn tham gia 5G.

Năm sự thật hàng đầu về Công nghệ 5G

1. Đến năm 2024, khoảng  1,5 tỷ  người sẽ có quyền truy cập vào 5G.

2. Trung Quốc dẫn đầu về công nghệ 5G khi nói đến đầu tư. Nó  nắm giữ 49,4%  các khoản đầu tư trên toàn thế giới được thực hiện vào năm 2020.

3. Theo các chuyên gia, 5G sẽ không chỉ là một sự thúc đẩy tốc độ mà còn thúc đẩy một cuộc cách mạng công nghệ cho  thực tế ảo và tăng cường .

4. Các dự đoán ước tính rằng các  khoản đầu tư vào 5G  sẽ vượt qua 4G / LTE vào năm 2022.

5. Các báo cáo nói rằng mạng 5G sẽ chiếm  35% tổng lưu lượng di động  vào năm 2024.

Sự kết luận

Nói chung, với 5G, tất cả chúng ta sẽ có khả năng tận hưởng kỷ nguyên kết nối web mới trong những năm tới. Sẽ có sự tích hợp liền mạch giữa các thiết bị thông minh, ứng dụng thực tế ảo và thực tế tăng cường, chơi game, v.v. Đây thực sự là một thời điểm thú vị để tồn tại vì chúng ta vẫn chưa thể nắm bắt hết tiềm năng mà tốc độ mạng 5G sẽ mở ra cho các nhà phát triển và nhà sản xuất.

Đối với người dùng cuối, 5G sẽ có nghĩa là một bước tiến lớn về chất lượng cuộc sống vì nó liên quan đến giải trí, hiệu quả và tích hợp thiết bị thông minh.

Điều gì về các tính năng mạng 5G khiến bạn phấn khích nhất? Bạn đã có cơ hội dùng thử 5G trong khu vực của mình chưa? Nếu vậy, là nó như thế nào? Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về chủ đề này, vì vậy hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0855 111 994
error: Alert: Nội dung được bảo vệ !!