7 Checklist cơ bản tối ưu Tăng Traffic – Lưu lượng truy cập website

7 Checklist tối ưu tăng lưu lượng truy cập website
Đánh Giá

Ngay cả khi bạn không ở vị trí kỹ thuật, bạn có thể đã nghe nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công cụ mạnh mẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong tất cả các ngành, bất kể bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ hay là giám đốc điều hành Fortune 500. Bạn có thể tối ưu hóa các trang của mình để xuất hiện cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách tạo ra nội dung chất lượng cao.

Thứ hạng trang web của bạn cho các truy vấn tìm kiếm chính xác sẽ xác định tăng lượng truy cập website bạn có thể thúc đẩy đến nó. Rốt cuộc, nhiều người dùng internet – con số khổng lồ 75% – có xu hướng không nhìn qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. SEO là một phần bắt buộc phải có của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào để phát triển công ty của bạn. Với rất nhiều người sử dụng internet để tìm kiếm những gì họ cần, không thể bỏ qua SEO.

7 Checklist tối ưu tăng lưu lượng truy cập website
7 Checklist tối ưu tăng lưu lượng truy cập website

Trong Báo cáo trạng thái tiếp thị nội dung gần đây của chúng tôi  , 67% chuyên gia tiếp thị nội dung được khảo sát chỉ ra rằng cải thiện hiệu suất SEO là ưu tiên hàng đầu của công ty họ. 73% khác nói rằng họ sử dụng các kỹ năng và công cụ SEO của mình thường xuyên để cải thiện kết quả tiếp thị nội dung. Để duy trì tính cạnh tranh, điều quan trọng là phải học cách cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Bạn có cảm thấy lạc lõng? Tiếp tục đọc để tìm hiểu các thủ thuật SEO và các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà ngay cả những người mới làm quen cũng có thể sử dụng trong công việc của họ. Các thủ thuật SEO phi kỹ thuật này sẽ giúp bạn thấy kết quả nhanh chóng.

Tạo nội dung xung quanh các từ khóa chính và phụ

Nghiên cứu từ khóa là trọng tâm của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nghiên cứu từ khóa là chìa khóa để tạo ra nội dung tuyệt vời. Người tìm kiếm sẽ tìm thấy trang web của bạn bằng cách biết cách sử dụng cả từ khóa chính và từ khóa thứ hai.

Trang đích của bạn nên có từ khóa chính làm trọng tâm chính. Trang phải chứa một mô tả mạnh mẽ và có thể kết nối với thương hiệu của bạn. Những từ khóa này phải là trọng tâm chính của nội dung của bạn.

Từ khóa phụ là những từ hỗ trợ từ khóa chính và có thể được đưa vào nội dung của bạn một cách tự nhiên để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn bằng cách xác định các từ khóa đuôi dài có liên quan đến đối tượng của bạn. Giả sử bạn điều hành một blog cải tiến nhà tự làm. Bằng cách sử dụng Công cụ tổng quan về từ khóa của chúng tôi  , bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm “Tự làm nhà cải thiện” làm từ khóa mục tiêu của mình và sau đó mở rộng để bao gồm nhiều từ khóa hơn từ đó. Bạn sẽ thấy khối lượng tìm kiếm và độ khó xếp hạng cho từ khóa chính trong khu vực của bạn, cùng với các thuật ngữ liên quan mà bạn có thể quan tâm.

Sử dụng URL mô tả, ngắn gọn

Ngoài ra còn có một số cách không quá kỹ thuật để bạn có thể tối ưu hóa nỗ lực SEO của mình khi nói đến  SEO trên trang. Đối với những người mới bắt đầu làm SEO, có thể dễ dàng cải thiện thứ hạng SEO bằng cách cấu trúc URL của bạn.

URL hiệu quả phải:

  • Sử dụng từ khóa : URL của bạn phải chứa một hoặc nhiều từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.
  • Dễ hiểu Nó phải dễ đọc và phù hợp với mắt người.
  • Hãy súc tích Sử dụng các URL ngắn hơn được ưu tiên hơn. Giữ chúng dưới 60 ký tự. Các công cụ tìm kiếm sẽ không chấp nhận các URL dài hơn 60 ký tự, điều này có thể khiến bạn bị đẩy xuống các trang kết quả sâu hơn.

Các trang web có thẩm quyền cao có các backlink chất lượng cao

Xây dựng liên kết là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nó cũng tương đối đơn giản để bắt đầu. Liên kết ngược là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Chúng có hai loại: nofollow và follow, với loại thứ hai có nhiều thứ hạng hơn.

Liên kết ngược đề cập đến liên kết của các trang web khác đến trang web của bạn như một nguồn thông tin. Các liên kết này là một dấu hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn là người có thẩm quyền về một chủ đề và sẽ được kéo lên trong bảng xếp hạng. Thứ hạng cao hơn trong các tìm kiếm trực tuyến sẽ đạt được nếu trang web của bạn có nhiều liên kết chất lượng hơn.

Các blogger, nhà báo và các công ty khác sẽ công nhận bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và có thể liên kết đến nội dung của bạn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra ngay lập tức. Bạn có thể phải thực hiện một số nghiên cứu trước khi bắt đầu.

Bạn có nhiều tùy chọn để tạo liên kết đến trang web của mình. Dưới đây là một số chiến lược cần xem xét:

  • Nếu bạn có điều gì đó để chia sẻ hoặc một đồ họa thông tin thú vị, hãy cân nhắc viết một bài đăng trên blog của khách cho các cửa hàng khác.
  • Liên hệ với các nhà xuất bản để biết bất kỳ dữ liệu hoặc nghiên cứu nào bạn đã thực hiện để hỗ trợ nội dung trang web của mình.
  • Tìm kiếm các thư mục và danh sách trong ngành của bạn và đưa công ty của bạn vào danh sách. Nó có thể có nghĩa là tham gia các hiệp hội nghề nghiệp, nhóm mạng hoặc tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, nó làm tăng uy tín của bạn.

Làm thế nào để bạn xác định nơi để lấy các liên kết ngược? Sử dụng Công cụ khoảng cách liên kết ngược của chúng tôi  để so sánh các liên kết ngược cho trang web của bạn với bốn URL cạnh tranh. Điều này sẽ cho phép bạn so sánh trang web nào liên kết đến trang web của bạn nhiều hơn đối thủ cạnh tranh và ngược lại. Để giúp bạn nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền cao với nỗ lực xây dựng liên kết ban đầu, bạn có thể sắp xếp danh sách theo điểm thẩm quyền.

Cố gắng xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật của Google là một điểm rất mong muốn mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số muốn tiếp cận khi nói đến các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các đoạn trích nổi bật nằm ở đầu kết quả tìm kiếm của Google và chúng có cơ hội cao để thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tối ưu hóa nội dung của bạn là chìa khóa để đạt được vị trí này.

Trước tiên, hãy quyết định nội dung bạn muốn trở thành một đoạn trích nổi bật. Chọn thứ gì đó sẽ khiến người dùng internet nhấp vào liên kết. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận các từ khóa trong Đoạn trích nổi bật. Các nghiên cứu cho thấy rằng một phần nội dung  đặt câu hỏi  có nhiều khả năng có Đoạn trích nổi bật hơn.

Định dạng nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm

Mặc dù những từ bạn chọn là quan trọng, nhưng cách bạn trình bày nội dung của mình cũng quan trọng không kém. Bạn muốn nội dung của mình rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và dễ đọc. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ yêu cầu bạn điều chỉnh định dạng của mình. Để cải thiện xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền, bạn sẽ muốn sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung của mình.

Điều quan trọng là phải biết cách tổ chức các đoạn văn và câu của bạn. Một câu không quá 20 từ. Bạn không nên có nhiều hơn 20 từ mỗi câu, nhưng bạn cũng không muốn đoạn văn của mình quá dài.

Đừng quên tiêu đề trang và mô tả meta

Từ khóa có tác động đáng kể đến nội dung bạn tạo, nhưng bạn có biết rằng chúng nên được đưa vào tiêu đề trang cũng như mô tả meta không? Hai yếu tố này là các thành phần HTML cơ bản có thể giúp bạn tối ưu hóa trang của mình và đóng gói một cú đấm. Chúng cũng dễ dàng chỉnh sửa cho người mới bắt đầu.

Hầu hết các nền tảng cung cấp một cách dễ dàng để bạn sửa đổi tiêu đề trang hoặc mô tả meta của mình. WordPress cung cấp hai hộp, “tiêu đề SEO” hoặc “mô tả meta”, có thể được chỉnh sửa.

Các mục này sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Những phần ngắn này có thể đủ để thuyết phục người dùng internet nhấp vào trang web của bạn. Đây là rất nhiều sức mạnh trong rất ít từ. Đảm bảo rằng lời nói của bạn có sức mạnh.

Tối ưu và bỏ các phần tử làm chậm tốc độ tải trang web

Bạn có biết rằng thời gian tải trang có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn không? Tỷ lệ thoát cao hơn thường xảy ra đối với các trang mất nhiều thời gian tải hơn.

Google PageSpeed ​​Insights  là một công cụ SEO miễn phí để kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Bạn có thể thêm URL của mình để có phạm vi từ 0 đến 100 với 100 là nhanh nhất. Bạn cũng có thể so sánh tốc độ của trang web trên điện thoại di động với trang trên máy tính để bàn.

Làm cho mình một đặc ân. Hãy xem trang web của bạn. Bạn có bất kỳ plugin hoặc yếu tố nào làm chậm thời gian tải trang web của bạn không? Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng lên nếu xóa hoặc cơ cấu lại chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 12 22 12