7 Tip tạo tiêu đề bài viết giúp tăng Traffic truy cập Website hiệu quả

7 Tip tạo tiêu đề bài viết giúp tăng traffic truy cập website hiệu quả

Bạn có biết rằng 8 trong số 10 người không bao giờ vượt qua tiêu đề? Đúng vậy – chỉ có hai trong số 10 người sẽ thực sự đọc toàn bộ bài đăng hoặc bài báo trên blog của bạn.

Gây sốc?

Chà, không nếu bạn nghĩ về nó. Mọi người bị tấn công bởi hàng nghìn bài báo, bài đăng trên blog và quảng cáo mỗi ngày – và đó chỉ là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Tất nhiên, mọi người sáng tạo nội dung đều muốn mọi người đọc tác phẩm của họ. Nhưng không ai có thể đọc được tất cả nội dung đó.

Vì vậy, việc thu phục họ thay vì đối thủ cạnh tranh là tùy thuộc vào bạn. Nói cách khác, bạn phải đưa ra những tiêu đề hay đến mức mọi người nhìn thấy chúng đều cảm thấy bị ép buộc phải nhấp vào chúng.

Không có áp lực, phải không?

Nghe có vẻ không giống như một cuộc đi dạo trong công viên, nhưng đây là một lý do khác tại sao việc tạo ra các tiêu đề tuyệt vời nên là một phần trong chiến lược blog của bạn : một phần trong số 80% những người chỉ đọc tiêu đề sẽ vẫn chia sẻ bài đăng của bạn trên Facebook hoặc đăng lại nó. Có, ngay cả khi họ không đọc nó. Đối với bạn, mỗi lượt chia sẻ và lượt retweet đồng nghĩa với một cơ hội mới để tiếp cận 20% những người sẵn sàng đọc toàn bộ bài báo.

Hãy xem làm thế nào để làm điều này.

7 mẹo cho dòng tiêu đề nhận được nhấp chuột

Trước hết, bạn cần biết rằng không có một công thức nào thành công trong mọi thời điểm và mọi lĩnh vực. Tại đại lý tiếp thị kỹ thuật số của tôi, chúng tôi luôn thử nghiệm các tiêu đề của các bài báo chúng tôi viết cho khách hàng của mình.

Chúng tôi cố gắng sử dụng một số mẹo này trong một tiêu đề duy nhất và sau đó “cải tổ” lại hàng loạt và bắt đầu lại cho bài viết tiếp theo. Có thể mất một thời gian để có được sự kết hợp hoàn hảo, nhưng bạn chắc chắn sẽ đạt được điều đó.

Sử dụng danh sách được đánh số

Vâng, giống như cái này. Một danh sách được đánh số cho mọi người biết chính xác những gì mong đợi. Tiêu đề hứa hẹn có bảy mẹo, vì vậy phần nội dung sẽ cung cấp chúng – bạn cần chắc chắn về điều đó, OK?

Một điều tuyệt vời khác về danh sách được đánh số là chúng cho bạn cơ hội ngắt dòng chữ một cách tự nhiên. Bằng cách này, sau khi bạn có được nhấp chuột mong muốn, người đọc của bạn sẽ không sợ hãi trước bức tường văn bản chào đón anh ta. Đối với những độc giả bận rộn và vội vàng, đây là một cách tuyệt vời để đọc lướt văn bản và tìm hiểu ý chính với nỗ lực tối thiểu.

Nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn

“Hướng dẫn đầy đủ về ăn uống lành mạnh của bạn” là dòng tiêu đề chắc chắn nhận được nhiều nhấp chuột hơn “Hướng dẫn đầy đủ về ăn uống lành mạnh”.

Tất nhiên, độc giả của bạn biết rằng bạn đã không viết bài báo dành riêng cho họ. Họ hiểu đó là “bạn” chung chung.

Nhưng khi bạn nói “Làm thế nào để giữ cho con mèo của bạn khỏe mạnh trong ba bước đơn giản” thay vì “Làm thế nào để giữ cho mèo khỏe mạnh trong ba bước đơn giản”, mọi người sẽ tự động nghĩ đến vật nuôi của họ. Và đây chính xác là những gì mà một tiêu đề hay làm: nó khuấy động cảm xúc và cảm giác cấp bách.

Đừng phóng đại với so sánh nhất

“Tốt nhất”, “hài hước nhất”, “thông minh nhất” – tất cả những cách so sánh nhất này đều có thể giúp bạn nhấp chuột. Nhưng không bao giờ sử dụng nhiều hơn một.

“Những bãi biển tuyệt vời nhất tuyệt vời nhất trên thế giới” không phải là thứ mà tôi muốn nhấp vào. Bạn có muốn không? Nó nghe giống như mồi nhử hoặc, ít nhất, giống như một bản sao chép rất tệ. Không điều nào trong số này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn!

Tập trung vào một giải pháp hoặc lợi ích duy nhất

Bạn không cần đưa ra bảy, năm hoặc thậm chí ba mẹo, giải pháp hoặc cách mà khán giả của bạn có thể đạt được điều gì đó. Bạn có thể dính vào một cái.

Đây là điều tôi nhận thấy ở một số copywriter SEO mà tôi thuê – họ rất vất vả để đưa ra vô số lợi ích cho các bài viết kiểu listicle. Và bạn có thể thấy hầu hết nó là lông tơ. May mắn thay, chúng tôi có những biên tập viên lành nghề có thể nắm bắt điều đó sớm và đưa người viết đi đúng hướng.

Điều mà các biên tập viên của tôi và tôi luôn nói với các nhà văn phải đối mặt với tình huống khó xử này là: “đừng ép buộc.” Ví dụ, bạn có thể viết một bài báo có tựa đề “Ba cách hàng đầu để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời”. Nhưng, hãy đối mặt với nó, cách an toàn nhất để làm điều đó là sử dụng kem có SPF. Vì vậy, tại sao không nói “Cách an toàn nhất / tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.”

Trên thực tế, một tiêu đề như vậy thậm chí có thể hấp dẫn hơn trong một số trường hợp. Mọi người học được từ lúc bắt đầu rằng họ sẽ được cung cấp một cách duy nhất để giải quyết một vấn đề. Thật đơn giản, thật dễ dàng và mọi người yêu thích điều đó!

Đảm bảo rằng các xác nhận quyền sở hữu của bạn đã được sao lưu

“Ba cách để ngăn ngừa nếp nhăn và đường nhăn” là một tiêu đề tốt. “Ba cách được khoa học hỗ trợ để ngăn ngừa nếp nhăn và đường nhăn” là một tiêu đề tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “theo hướng dữ liệu”, “được hỗ trợ bởi nghiên cứu” hoặc bất kỳ thứ gì tương tự.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng tiêu đề đó. Rốt cuộc, đây là điều bạn nên làm. Nội dung thẩm quyền , loại nội dung không chỉ giúp bạn nhấp chuột mà còn cả khách hàng tiềm năng và khách hàng, luôn hướng đến nghiên cứu. Vì vậy, tại sao không khoe khoang về nó từ tiêu đề đầu tiên?

Cảm xúc

“ 10 bài học tôi học được từ việc mất cha ” – đây là tiêu đề mà mọi người có thể liên tưởng đến và là một bài báo trung thực, đau lòng.

Đừng ngại kể một câu chuyện cá nhân, ngay cả khi blog của bạn là một doanh nghiệp. Tất nhiên, bạn không cần phải viết những câu chuyện buồn nếu điều này không phù hợp với thương hiệu của bạn. Những câu chuyện hài hước, đầy cảm hứng, thành công – tất cả những điều này chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý. Mọi người muốn học hỏi từ kinh nghiệm của bạn.

Và, quan trọng nhất, điều này giúp bạn thiết lập kết nối với người đọc của mình. Ngay cả khi bạn có một công ty B2B, hãy nhớ rằng có những con người thực sự đằng sau mỗi doanh nghiệp và đó là họ mà bạn phải kết nối.

Tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho SERPs

Một tiêu đề tuyệt vời sẽ ít được sử dụng nếu bạn khó phát hiện ra nó. Bắt đầu tối ưu hóa bài viết của bạn từ chính tiêu đề của nó. Điều này có nghĩa là dòng tiêu đề của bạn cần phải chứa từ khóa chính của bạn – tốt nhất là ở phần đầu.

Tuy nhiên, bạn không cần phải thúc đẩy nó. Nếu bạn đang tối ưu hóa cho một từ khóa dài, phức tạp, tốt nhất là bạn nên bỏ nó ra khỏi tiêu đề. Mục tiêu chính ở đây là tạo ra các tiêu đề hấp dẫn.

Tiêu đề thu hút lưu lượng truy cập không phải là chuyện hoang đường

Tôi có thể cam đoan với bạn về điều đó. Tôi đã thấy nó xảy ra cho blog của riêng tôi và cho rất nhiều khách hàng của tôi. Tuy nhiên, vì viết nội dung và tiếp thị nội dung không thực sự là khoa học chính xác, bạn sẽ phải tinh chỉnh quy trình của mình một chút trước khi đạt được kết quả mong muốn.

Nếu không có cảm hứng, bạn luôn có thể kiểm tra BuzzSumo . Ngay cả phiên bản miễn phí của nó cũng cho phép bạn tìm kiếm chủ đề mà bạn quan tâm và xem những bài báo nào có sức hút trực tuyến nhất. Lấy cảm hứng từ những tiêu đề khác – chắc chắn phải có điều gì đó để học hỏi từ những bài báo nhận được vài nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *