8 Cách Sử dụng ChatGPT phát triển Công Việc Kinh Doanh Của Bạn Năm 2023

8 Cách Sử dụng ChatGPT phát triển Công Việc Kinh Doanh Của Bạn Năm 2023
Đánh Giá

Không còn nghi ngờ gì nữa, ChatGPT là một trong những chủ đề nóng nhất trong thế giới kinh doanh kể từ khi OpenAI ra mắt vào cuối tháng 11. Các doanh nghiệp hiện đang hào hứng nghiên cứu cách họ có thể sử dụng chatbot AI tạo văn bản mạnh mẽ này để tự động hóa các tác vụ, hợp lý hóa hoạt động và khuếch đại sản lượng công việc. Cũng đã có rất nhiều tin đồn về việc liệu khả năng viết nội dung toàn diện của ChatGPT có thể khiến nhiều người mất việc hay không.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng ChatGPT sẽ không nhất thiết phải thay thế công việc của mọi người; nó sẽ thay đổi các quy trình đến mức nhân viên sẽ cần sử dụng AI / ChatGPT để thực hiện nhiệm vụ của họ. Những người mất việc sẽ là những người chưa áp dụng việc sử dụng AI / ChatGPT. Trong hành trình trở thành chủ sở hữu của Kairos Venture Studios, công ty chuyên ra mắt các doanh nghiệp trực tuyến mới tại thị trường Mỹ Latinh, tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều lợi ích của ChatGPT.

Dưới đây chỉ là một số cách để sử dụng ChatGPT để phát triển doanh nghiệp của bạn trong mùa hè này và hơn thế nữa:

Tạo Nội Dung, Nhưng Không Phải Cho Trang Web

Bạn có thể nghĩ rằng sẽ hiệu quả khi sử dụng ChatGPT để viết các bài đăng blog thông tin và sao chép mô tả sản phẩm trên trang web doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, đừng làm điều này, vì Google đã tuyên bố rằng nội dung do AI tạo ra là trái với các điều khoản và điều kiện của họ. Sử dụng ChatGPT để tạo văn bản cho trang web của bạn có thể khiến nó bị phạt và mất thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm lớn trong kinh doanh.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng ChatGPT để viết tweet trên Twitter, bài đăng trên Facebook và các nội dung truyền thông xã hội dựa trên văn bản khác. Có thể mất rất nhiều thời gian để đưa ra các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày, đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp thuê chuyên gia hoặc nhân viên để xử lý việc tạo nội dung xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách để thuê ai đó tạo nội dung truyền thông xã hội dựa trên văn bản, ChatGPT có thể lo việc đó. Bạn thậm chí có thể đào tạo ChatGPT viết bằng giọng nói của mình từ việc phân tích các email trước đó, các bài đăng trên blog khác của bạn chẳng hạn như review phim mới v.v.

Tạo Dàn Ý Cho Một Khóa Học Trực Tuyến

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể có rất nhiều chuyên môn có giá trị về một chủ đề nhất định. Ví dụ, bạn có sở hữu một công ty đầu tư tư nhân giúp khách hàng phát triển sự giàu có của họ không? Bạn có thể khởi chạy một khóa học online trực tuyến tất cả về chiến lược đầu tư, mẹo để đảm bảo tự do tài chính hơn và hơn thế nữa. Khởi chạy một khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy nhờ ChatGPT giúp bạn bắt đầu! Bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo đề cương đầy đủ cho khóa học trực tuyến của mình, sau đó bạn hoặc nhân viên có thể điền vào khóa học và xây dựng nó.

Động Não Ý Tưởng Cho Các Vấn Đề Bạn Gặp Phải

Bạn đang đấu tranh để có được một dự án khách hàng lớn tiến lên phía trước? Doanh số bán hàng của bạn đã giảm trong một thời gian? Cố gắng tìm ra cách phát triển sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn? ChatGPT có thể giúp bạn động não các giải pháp cho những thách thức mà bạn phải đối mặt trong công ty của mình. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT đưa ra danh sách các giải pháp cho một vấn đề cụ thể và sau đó dành thời gian để suy nghĩ về tất cả các tùy chọn mà nó tạo ra. Để hoàn toàn minh bạch, rất nhiều ý tưởng được trình bày có thể xấu, nhưng đôi khi một giải pháp do AI tạo ra có thể dẫn bạn đi đúng hướng.

Tạo Tóm Tắt Các Cuộc Gọi Video và Điện Thoại

Bạn có thường yêu cầu một thành viên trong nhóm viết tóm tắt các cuộc họp video hàng tuần và các cuộc gọi hội nghị qua điện thoại không? Điều này có thể chiếm rất nhiều thời gian quý báu, khiến bạn tốn tiền kinh doanh. Trên hết, thành viên trong nhóm của bạn có thể dễ dàng quên một điểm chính đã được đưa ra trong cuộc họp, điều này có thể dẫn đến rất nhiều email qua lại lãng phí thời gian. Điều đó nói rằng, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ phiên âm như Otter.ai, vì sau đó bạn có thể sao chép tóm tắt cuộc họp vào ChatGPT và yêu cầu nó cung cấp danh sách gạch đầu dòng về những gì quan trọng trong cuộc họp qua điện thoại / video.

Tạo Mô Tả Công Việc Để Tuyển Dụng Tốt Hơn

Nếu bạn thực sự cần thuê một thành viên mới trong nhóm, viết mô tả hoàn hảo cho bài đăng công việc của bạn có thể là một nửa trận chiến. Nếu bạn nhận được từ ngữ sai hoặc không bán vị trí tốt, bạn có thể từ chối các ứng cử viên tốt nhất cho công việc. Vậy hãy để ChatGPT tạo mô tả công việc cho bạn nhé! Gần đây tôi đã làm điều này cho doanh nghiệp của riêng mình và nó đã giúp tôi thu hút các ứng cử viên xuất sắc cho vị trí tôi đăng. Bạn có thể sẽ cần phải điều chỉnh mô tả dựa trên mục tiêu của công ty bạn, nhưng điều này sẽ giải phóng thời gian để bạn tập trung vào các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp của mình.

Tùy Chỉnh Email Tiếp Cận Khách Hàng

Tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng trong kênh bán hàng – gửi email quảng cáo hàng tuần hoặc hàng tháng cho khách hàng tiềm năng và kiểm tra với khách hàng hiện tại một cách thường xuyên có thể giúp bạn có được doanh nghiệp mới và nâng cao lòng trung thành với thương hiệu. Điều đó nói rằng, bạn có trả tiền cho ai đó để viết tất cả các vụ nổ email của công ty bạn hay bạn tự mình xử lý công việc tốn thời gian này? Hãy để ChatGPT tạo email tiếp cận cộng đồng của bạn! Chỉ cần nói với chatbot chính xác những gì cần viết và nó sẽ đưa ra một vụ nổ email đầy đủ cho bạn. Sau đó, chỉ cần sao chép, dán và gửi!

Tạo Bản Sao Cho Google Ads

Nơi đầu tiên mà hầu hết mọi người đến khi tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ cụ thể là Google. Do đó, một chiến dịch quảng cáo mạnh mẽ của Google thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp. Mặc dù điều tối quan trọng là nhắm mục tiêu các cụm từ khóa phù hợp trong Google, nhưng việc có bản sao quảng cáo lộn xộn, khó hiểu hoặc sai ngữ pháp thực sự có thể khiến khách hàng tiềm năng quay lưng. Vì vậy, hãy sử dụng ChatGPT để viết bản sao ngắn gọn và hấp dẫn cho tất cả các quảng cáo Google của bạn. Bạn có thể nhận ra rằng việc thay đổi bản sao quảng cáo Google của bạn là tất cả những gì cần thiết để tăng doanh số bán hàng bất động sản của bạn!

Viết Các Tập Podcast

Podcast đã bùng nổ phổ biến trong những năm qua và hiện là nguồn thông tin hàng đầu về tất cả các loại chủ đề. Do đó, lưu trữ một podcast tất cả về ngành kinh doanh của bạn có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn! Nếu cuối cùng bạn đã sẵn sàng khởi chạy podcast của mình hoặc đã có một podcast nhưng đang vật lộn để tuân thủ lịch trình ghi nhất quán, hãy sử dụng Chat GPT để viết toàn bộ các tập podcast. Tinh chỉnh tập phim để nó chứa chính xác những gì bạn muốn thảo luận, sau đó bạn có thể đưa bản sao vào dịch vụ tạo giọng nói. Điều này sẽ tạo ra toàn bộ một tập cho bạn – NPR vừa thực hiện toàn bộ chương trình như thế này!

Để Kết Thúc Tất Cả

ChatGPT đang cách mạng hóa cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, vì vậy hãy sử dụng chatbot năng động này để đưa doanh nghiệp của riêng bạn lên một tầm cao mới. Ví dụ: sử dụng ChatGPT để viết nội dung cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, tạo một khóa học trực tuyến và động não ý tưởng cho các vấn đề bạn gặp phải trong công ty của mình. Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để tạo tóm tắt các cuộc họp qua điện thoại / video, tạo mô tả cho các bài đăng công việc để bạn thu hút các ứng viên tốt nhất và viết các tập podcast. Đây chỉ là một vài cách ChatGPT có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn trong mùa hè này và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 12 22 12