Làm thế nào để tăng Domain Authority hay chỉ số DA website của bạn

Làm thế nào để tăng chỉ số Domain Authority cho website

Domain Authority là thước đo số lượng các liên kết ngược hay gọi là Backlink có liên quan. Nó được tính bằng cách tính đến số lượng các trang web liên kết đến trang web của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, các trang web có thẩm quyền sẽ có thứ hạng tốt hơn các tên miền khác. Điều quan trọng cần lưu ý là đây là các liên kết chất lượng, không chỉ là bất kỳ liên kết ngược thủ công hoặc tự động nào có được thông qua các dịch vụ hoặc phần mềm tạo baclink.

Làm thế nào để tăng chỉ số Domain Authority cho website
Làm thế nào để tăng chỉ số Domain Authority cho website

Làm thế nào để trang web của tôi có thể tăng chỉ số DA (Domain Authority)?

Bạn nên cố gắng chỉ lấy các backlink chất lượng cao từ các trang web có liên quan. Hãy nhớ rằng Google Tìm kiếm không chỉ đánh giá Domain Authority (Chỉ số DA) mà còn đánh giá trải nghiệm người dùng khi xếp hạng các trang web. Vì vậy, để tăng lưu lượng truy cập và tăng nhận thức về thương hiệu cho những người đã đọc nội dung trên trang web của bạn, tốt nhất là bạn nên cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng của nó trước khi thử bất kỳ thứ gì khác.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có đủ tài nguyên để làm điều đó, hãy thử tăng quyền hạn miền của bạn bằng các liên kết ngược . Bạn càng nhận được nhiều liên kết chất lượng, bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào để tăng điểm Domain Authority Website?

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình. Mọi người đã và đang sử dụng các dịch vụ liên kết ngược – backlink để tăng thẩm quyền miền của họ, nhưng đó không phải là cách làm đúng vì Google phạt các trang web có được liên kết bằng cách sử dụng các dịch vụ liên kết. Sự thật là, có nhiều cách hữu cơ hơn để đạt được các liên kết ngược chất lượng cao mà không bị Google phát hiện.

Tốt nhất là bạn nên có một kế hoạch tốt về cách lấy những liên kết này để bạn không trông có vẻ khó hiểu hoặc spam trong mắt các trình thu thập thông tin nhện của Google, những trình thu thập thông tin này sẽ tìm kiếm những thứ mà họ cho là sai với trang web của bạn. Nếu họ cho rằng nỗ lực của bạn chỉ tập trung vào việc có được càng nhiều liên kết chất lượng thấp càng tốt mà không quan tâm đến việc phát triển nội dung chất lượng , họ sẽ hạ xếp hạng trang web của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy thuê một công ty SEO uy tín có thể giúp bạn thực hiện chiến dịch liên kết ngược trang web của mình. Tìm kiếm một đại lý có đánh giá tốt, lời chứng thực đáng tin cậy và kinh nghiệm vững chắc trong tiếp thị công cụ tìm kiếm. Họ sẽ có thể cho bạn thấy các dự án trước đây mà họ đã thực hiện để bạn biết mức độ công việc mà họ có thể thực hiện cho trang web của bạn.

Cơ quan quản lý miền là một thành phần quan trọng của xếp hạng Google Tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn đạt điểm cao trên thang điểm này bằng cách chỉ nhận các liên kết ngược có liên quan từ các trang web khác trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy khó tự mình thực hiện việc này, hãy để các chuyên gia chuyên nghiệp xử lý việc quảng bá cơ quan quản lý miền của bạn cho bạn. Họ có các nguồn lực để đưa trang web của bạn lên đầu trang đầu tiên bằng cách tăng quyền hạn của nó mà không bị phát hiện.

Đây là cách bạn có thể tăng điểm chỉ số DA Domain Authority của cơ quan quản lý miền theo hai cách:

SEO trên trang

SEO trên trang là một phương pháp tối ưu hóa khác. Điều này đề cập đến các yếu tố xoay quanh nội dung và thiết kế của trang web. Tốt nhất hãy để việc này cho các chuyên gia, những người biết họ đang làm gì khi nói đến SEO. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu những điều cơ bản để không vi phạm các quy tắc của Google và khiến trang web của bạn bị phạt. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

1) Nhận liên kết từ các trang web có liên quan cũng được coi là có thẩm quyền trong các ngách tương ứng. Đảm bảo chủ đề của trang web có liên quan chặt chẽ đến các dịch vụ trong ngành của bạn, chẳng hạn như công nghệ cho một trang web về nấu ăn hoặc âm nhạc cho một blog tin tức dành riêng cho nghệ thuật đồ họa. Nếu chủ đề không khớp, hãy tránh những trang web này vì chúng sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

2) Bạn cũng có thể sử dụng khách viết blog trên các trang web chất lượng cao khác để bạn có thể thiết lập thẩm quyền trong ngành của mình cho các trang web khác tham khảo. Các nhà xuất bản luôn tìm kiếm những người đóng góp mạnh mẽ, đặc biệt là những người viết về các chủ đề liên quan đến ngách của riêng họ. Khi bạn được xuất bản trên các trang web khác, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết trở lại trang web của mình để mọi người có thể xem các bài báo đến từ đâu. Ngoài ra, hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao trong các bài đăng trên blog của bạn vì những hình ảnh này sẽ được nhà xuất bản sử dụng khi họ đăng bài viết của bạn trực tuyến.

3) Tối ưu hóa chuyển đổi trang web. Hãy thử thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm đa lượng biến để tìm ra những yếu tố nào của thiết kế trang khuyến khích sự tương tác của khán giả nhiều hơn với nội dung của trang web. Bằng cách này, bạn có thể khám phá những gì hoạt động tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng nhận thức về thương hiệu do lưu lượng truy cập tăng qua trang web của bạn.

4) Nhận liên kết từ các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook. Các trang web này được đề cập rất nhiều trong các bài báo về việc tăng các tín hiệu xã hội mà Google coi là yếu tố xếp hạng có thẩm quyền. Nếu bạn không sử dụng các nền tảng mạng xã hội này, hãy đăng ký tài khoản mới và bắt đầu chia sẻ nội dung của mình. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc trò chuyện phổ biến về các chủ đề nhất định và đưa ra những nhận xét sâu sắc sẽ nâng cao thẩm quyền và thu hút sự chú ý từ các khu vực có lưu lượng truy cập cao trên mạng.

5) Gửi sơ đồ trang XML tới các công cụ tìm kiếm như Google . Bạn cần làm điều này để Google có thể lập chỉ mục trang web nhanh hơn cho bất kỳ người dùng nào muốn tìm thông tin trên đó thông qua thanh tìm kiếm của công cụ tìm kiếm hoặc các trang thư mục của họ. Google có một thuật toán nâng cao gọi là Caffeine chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu các trang web với tốc độ cực nhanh so với người tiền nhiệm của nó, được gọi là PageRank (PR). Chỉ mất 2 tháng để Google xử lý trung bình hai triệu trang. Trong khi đó, PR có thể mất hơn một năm để lập chỉ mục con số tương tự.

Lỗi thu thập thông tin cần được sửa để các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn khi chúng thu thập thông tin các liên kết trang web của bạn. Các bot của công cụ tìm kiếm thường xem xét các khu vực khác nhau của trang web như sơ đồ trang web, mẫu, kho mã và sự hiện diện trên mạng xã hội . Tất cả các yếu tố này được tối ưu hóa để có thời gian tải nhanh, nếu không nó có thể dẫn đến thứ hạng chắp vá do tốc độ thu thập dữ liệu chậm ngay cả khi bạn có nội dung tuyệt vời trên trang web.

Tỷ lệ thoát là một cách để đánh giá số lượng người đang rời khỏi trang web của bạn mà không tìm thấy thứ họ muốn sau khi chỉ truy cập một trang. Nếu có điều gì đó sai trong thiết kế và điều hướng trang web của bạn, hãy sửa lỗi đó bằng cách thêm sơ đồ trang web mới hoặc thiết kế lại nội dung trang web của bạn để tập trung vào thông tin phù hợp nhất.

Bạn cũng nên kiểm tra xem lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu bằng cách xem các công cụ phân tích khác nhau như Alexa và Google Analytics. Bằng cách này, bạn biết những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm để tìm thấy trang web của bạn, cũng như cách họ tìm thấy nó thông qua các nền tảng truyền thông xã hội hoặc giới thiệu từ các trang web khác có thẩm quyền cao.

Tín hiệu xã hội

Cách để tăng thẩm quyền tên miền là thông qua việc chia sẻ các tín hiệu xã hội thông qua các bài đăng và các kênh chính thức. Bạn cũng nên tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội để chứng minh thẩm quyền của trang web của bạn trong lĩnh vực này. Cung cấp thông tin hữu ích thông qua các kênh này có thể làm cho các trang web có liên quan khác liên kết trở lại trang web của bạn. Đây là cách bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà xuất bản khác về xếp hạng web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền hoặc SEO.

Bạn cũng nên tạo nội dung chất lượng thường xuyên trên trang web của mình theo thời gian để khiến người đọc quan tâm đến những gì bạn đang viết. Điều này có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của bạn và tăng số lượng liên kết các miền gốc trỏ về trang web của bạn. Xây dựng liên kết không chỉ là về số lượng; nó cũng là về chất lượng, vì vậy việc nhận liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao là điều quan trọng đối với SEO.

Nội dung chất lượng cao là cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm vì điều này sẽ khiến Google coi trang web của bạn là cơ quan có thẩm quyền về các chủ đề nhất định, có nghĩa là mọi người sẽ tin tưởng những gì bạn nói (ngay cả khi họ không biết bạn là ai) và truy cập thường xuyên để biết thêm thông tin.

Nếu họ tìm thấy các bài đăng có đầy đủ thông tin không chính xác hoặc lỗi thực tế, thì ý kiến ​​của họ về mức độ đáng tin cậy của trang web của bạn sẽ giảm xuống. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng các từ khóa có liên quan nhưng vẫn viết với phong cách hấp dẫn giúp mọi người giải trí hoặc giáo dục về những điều nhất định mà không bán quá nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Liên kết với những người phù hợp trong các ngành liên quan, viết blog trên các trang web khác để mở rộng danh tiếng của riêng bạn và nhận được các liên kết ngược thích hợp thông qua các thư mục bài viết là một số cách tốt nhất để tăng điểm uy tín của trang web của bạn thông qua các liên kết, đây cũng là một trong những yếu tố xếp hạng của Google .

Bạn cũng có thể xây dựng liên kết mạng blog cá nhân (PBN) bằng cách tạo các trang web mới được coi là trang web của nhà xuất bản hợp pháp để bạn có thể tải nội dung chất lượng cao cho các mạng này mà không phải lo lắng về việc bị cấm từ các công cụ tìm kiếm như Google. Hãy sáng tạo khi nói đến xây dựng liên kết.

Cách tăng DA của một trang web vào năm 2021

DA có thể được tăng lên bằng cách sử dụng 3 chiến thuật: tăng thời gian dừng, sử dụng liên kết bên ngoài và loại bỏ các liên kết ngược độc hại.

Tăng thời gian người dùng trải nghiệm trên website

Thời gian dừng là thời gian lưu trú, trải nghiệm của người dùng trung bình trên một trang web. Nếu trang web của bạn có thời gian tải trang lâu hơn, thì mọi người sẽ không thể dành nhiều thời gian trên trang web của bạn như với các trang khác có tốc độ tải nhanh hơn. Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về tốc độ được đề xuất của Google tại Search Engine Land. Ngoài ra, hãy giúp người đọc dễ dàng điều hướng trang web của bạn bằng cách tận dụng tốt các liên kết tự nhiên. Đọc về chủ đề xây dựng liên kết tự nhiên tại Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

Sử dụng Backlink (Liên kết bên ngoài)

Bạn nên cố gắng lấy các Backlink – Liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao vì các liên kết này có thể tăng thứ hạng của bạn nhanh hơn các liên kết từ các tên miền có thứ hạng thấp hơn. Bạn cũng có thể xây dựng mối quan hệ với các blogger và chủ sở hữu doanh nghiệp có ảnh hưởng trong ngành mục tiêu của mình, vì vậy bạn sẽ dễ dàng nhận được các chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cao hơn miễn phí hoặc với mức giá giảm hơn so với việc thuê một đại lý SEO. Đừng quên rằng viết blog về các chủ đề liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp là một trong những cách tốt nhất để xác lập mình là người có thẩm quyền, điều này có thể giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nhanh hơn trước.

Loại bỏ các backlink kém chất lượng

Khi ai đó để lại một liên kết trỏ đến trang web của bạn trên blog hoặc trang web cá nhân của họ, điều đó có thể dẫn đến việc khách hàng tiềm năng truy cập các trang của bạn và kiểm tra những gì bạn đang bán. Nếu người đó chỉ để lại các liên kết ngẫu nhiên mà không có mục đích thì chúng được gọi là các liên kết ngược độc hại. Những loại liên kết này thực sự có thể gây hại cho trang web của bạn vì chúng có thể đang liên kết đến các trang web spam có chứa phần mềm độc hại hoặc nội dung đạo văn mà Google coi là thao túng. Bạn nên tránh trả tiền cho các liên kết ngược giàu văn bản neo từ các trang trại liên kết vì đây là những liên kết chất lượng thấp có thể làm cho các công cụ tìm kiếm như Google hạ thấp thứ hạng trang web của bạn.

Domain Authority quan trọng như thế nào đối với SEO?

Giám sát Cơ quan quản lý miền hay Domain Authority là điều quan trọng để thành công trong SEO. Nếu cơ quan quản lý miền của bạn cao, thì bạn có cơ hội tốt hơn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Có Cơ quan quản lý miền cao có thể giúp tăng số lượng liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn vì những người khác có nhiều khả năng liên kết đến các nguồn đáng tin cậy hơn. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách giảm cân, thì bạn sẽ muốn truy cập Pinterest hoặc Shape vì chúng thường được coi là nguồn đáng tin cậy cho các chủ đề liên quan đến sức khỏe.

Vậy nó quan trọng như thế nào?

Domain Authority là một trong nhiều yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng trong thuật toán của họ khi xác định trang web nào sẽ xuất hiện đầu tiên cho các từ khóa nhất định mà mọi người nhập vào hộp tìm kiếm. Nó đã được các công cụ tìm kiếm sử dụng từ năm 2012 và nó KHÔNG PHẢI là yếu tố duy nhất quan trọng khi xác định thứ hạng trang.

Do đó, DA rất quan trọng đối với sự thành công của SEO vì nó có thể ảnh hưởng đến lượng lưu lượng truy cập mà bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có cơ quan quản lý miền cao hơn, thì mọi người có nhiều khả năng liên kết đến trang web của bạn hơn mà không được trả tiền để làm như vậy. Các yếu tố quyết định mức độ uy tín của trang web dựa trên tuổi của tên miền, các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn và các trang thông tin có mật độ từ khóa cao cho các từ khóa cụ thể.

Domain Authority Website Core được tính như thế nào?

Bạn cần biết cách tính Domain Authority. Kể từ năm 2012, tuổi của một tên miền đã được sử dụng để xác định nó có bao nhiêu quyền hạn. Ban đầu nó được sử dụng như một cách để Google xem xét mức độ hợp pháp của một trang web. Các trang web tồn tại lâu hơn có thể có độ tin cậy cao hơn các trang web mới hơn bởi vì họ đã có thời gian để xây dựng lòng tin với khách truy cập và khách hàng của mình.

Đây là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy rằng một số trang web cung cấp chế độ ăn kiêng giả mạo “phép màu” hoặc các sản phẩm làm đẹp không có thật thường sử dụng phần mở rộng .tk thay vì phần mở rộng .com – bởi vì những loại trang web đó không được coi là đáng tin cậy như một thương hiệu lâu đời như Amazon hoặc Hình dạng.

Khi tính toán cơ quan quản lý miền, các công cụ tìm kiếm như Google cũng xem xét số lượng liên kết ngược trỏ đến một trang web. Để trang web của ai đó được coi là cơ quan, họ cần có các trang web khác liên kết đến họ thông qua nội dung của họ.

Liên kết từ các nguồn đáng tin cậy hoặc nổi tiếng được gọi là liên kết do-follow trong khi các liên kết trả phí bao gồm văn bản neo có thể được gọi là liên kết không theo dõi bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ không sử dụng các loại liên kết đó khi tính toán cơ quan quản lý miền.

Mặc dù các trang được thêm gần đây có thể không xếp hạng cao bằng các trang cũ hơn, nhưng chúng vẫn giúp xây dựng xếp hạng trang tổng thể của trang web của bạn. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy các trang web có hàng nghìn từ khóa tăng xếp hạng theo thời gian vì các bài viết cũ hơn với ít từ khóa được nhắm mục tiêu hơn có thể bắt đầu nhận được ít lưu lượng truy cập hơn sau khi các bài báo mới hơn được công cụ tìm kiếm xuất bản và lập chỉ mục.

Khi nói đến việc tính toán cơ quan quản lý miền, Google cũng sử dụng các số liệu như mật độ từ khóa trong các trang thông tin. Một trong những cách tốt nhất để tăng lượng truy cập mà bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm là thông qua các từ khóa được nhắm mục tiêu vì khi đó mọi người có nhiều khả năng tìm thấy trang web của bạn hơn khi họ đang tìm kiếm các cụm từ liên quan.

Ví dụ, nếu ai đó nhập “cách giảm cân”, có lẽ họ đang tìm kiếm các bài báo trên Pinterest hơn là một bài báo trên Shape về lượng calo được tìm thấy trong pho mát. Đây là lý do tại sao các trang web có Domain Authority cao thường có nội dung bao gồm các chủ đề phổ biến bao gồm nhiều từ khóa có liên quan khi mô tả những gì bài viết của họ sẽ thảo luận.

Kết luận về cách tăng chỉ số DA Website

Nếu bạn muốn trang web của mình được coi là một cơ quan có thẩm quyền, thì bạn cần nó có cơ quan quản lý miền cao. Domain Authority là một trong nhiều yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng khi xác định trang web nào sẽ xuất hiện đầu tiên cho các từ khóa nhất định mà mọi người nhập vào hộp tìm kiếm. Nó đã được các công cụ tìm kiếm sử dụng từ năm 2012 và nó KHÔNG PHẢI là yếu tố duy nhất quan trọng khi xác định thứ hạng trang.

Cùng với đó, điều quan trọng là phải có nhiều liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn cùng với các từ khóa được nhắm mục tiêu cho mỗi trang trên trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *