Mẹo Thiết Kế Website Chuẩn UX-UI Trực Quan Hấp Dẫn Người Dùng

Mẹo Thiết Kế Website Chuẩn UX-UI Trực Quan Hấp Dẫn Người Dùng

Một thế giới của những khả năng vô tận đang chờ bạn khám phá thiết kế web! Thiết kế web sáng tạo tạo ra ấn tượng lâu dài trên thế giới kỹ thuật số, cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) hàng đầu.

Luôn đi trước với các mẹo thiết kế web và UX tốt nhất, bạn có thể tăng sức mạnh cho trò chơi thiết kế web của mình và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Các trang web thân thiện với người dùng vượt xa một thiết kế hấp dẫn; Họ thúc đẩy các tương tác có ý nghĩa và tạo điều kiện đạt được các mục tiêu kinh doanh và cá nhân.

Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp hay một doanh nghiệp được thành lập tốt, bài viết này là dành cho bạn để giúp bạn tạo một trang web hấp dẫn cao.

Bây giờ hãy tiết lộ bí mật để xây dựng một trang web thân thiện với người dùng, thu hút và thu hút người dùng ngay lập tức. Đi thôi! Bạn có sẵn sàng cho nó? Chúng tôi đã sẵn sàng để đi!

Mở khóa sức mạnh của thiết kế hấp dẫn với thiết kế UX

UX Design xoay quanh việc phát triển một trang web dễ dàng cho người dùng điều hướng. Thiết kế trải nghiệm người dùng giúp làm cho trang web hoặc ứng dụng của bạn dễ sử dụng và không gây nhầm lẫn cho người dùng của bạn.

Một nhà thiết kế UX tập trung vào cách người tiêu dùng của bạn sẽ sử dụng sản phẩm của bạn. Khi bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn cũng sản xuất nội dung để tiếp cận và kết nối với khách hàng của mình trước khi sản phẩm đến tay họ.

Trong khi xây dựng trang web, thật tuyệt khi xem xét quan điểm của người dùng vì bạn muốn khán giả của mình đến đúng trang xác định doanh nghiệp của bạn.

Với đội ngũ thiết kế web thiếu kinh nghiệm, bạn có thể không đáp ứng được mong đợi của người dùng. Bằng cách chọn một công ty phát triển UI / UX, bạn có thể mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Mẹo UX chính để tạo các trang web hấp dẫn trực quan

Thay vì thiết kế thông thường, các nhà thiết kế phải dành thời gian và nỗ lực vào trang web tốt nhất bằng cách kết hợp các mẹo và thủ thuật để làm cho nó trông đẹp, đáp ứng và thân thiện với người dùng.

Tìm kiếm những lời khuyên phù hợp? Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo và thủ thuật tốt nhất để thiết kế một trang web đẹp, thân thiện với người dùng.

Đặt người dùng vào trung tâm thiết kế trang web của bạn

Có nhiều thứ để thiết kế trang web hơn là những gì phù hợp với bạn và nhóm của bạn. Thay vào đó, hãy chọn một phong cách tập trung vào nhu cầu của người dùng của bạn.

Chuyển từ góc độ này sang góc độ trải nghiệm người dùng, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra các khu vực có thể phát sinh vấn đề.

Cân nhắc sử dụng thiết kế đáp ứng

Các phương pháp hay nhất tiếp theo liên quan đến việc tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cao cho người dùng để xem xét triển khai thiết kế đáp ứng có thể dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động).

Ngày nay, ngày càng có nhiều người truy cập các trang web trên thiết bị di động của họ, điều này làm cho thiết kế đáp ứng trở nên cần thiết. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, trang web của bạn có thể không hiển thị đúng cách nếu không có thiết bị. Kết quả là, tỷ lệ thoát trang web của bạn cao và mức độ tương tác thấp, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Sử dụng điều hướng nhất quán và rõ ràng

Một trang web không thể hoạt động mà không có điều hướng rõ ràng. Trang web giống như bản đồ cho người dùng. Với quy trình điều hướng rõ ràng, bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập truy cập trang web của bạn và dễ dàng đáp ứng những gì họ đang tìm kiếm. Bạn nên đảm bảo rằng điều hướng của bạn hiển thị và dễ dàng truy cập. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm việc sử dụng quá nhiều menu thả xuống. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng và họ có thể rời khỏi trang web ngay lập tức. Thêm một cái gì đó hướng dẫn người dùng điều hướng trang web một cách dễ dàng là tuyệt vời.

Ngữ cảnh hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh nói to hơn lời nói! Khi tối ưu hóa UX và thẩm mỹ hình ảnh của trang web của bạn, hãy đảm bảo hình ảnh của bạn bổ sung cho phông chữ, văn bản và bố cục của bạn. Hình ảnh và thiết kế là tùy thuộc vào bạn, nhưng đảm bảo hình ảnh làm tăng giá trị và bối cảnh là rất quan trọng.

Ngoài hình ảnh và video, GIF có thể củng cố thương hiệu của bạn và chứng minh cách sản phẩm của bạn hoạt động. Video, hoạt hình và đồ họa chuyển động cũng bắt mắt hơn hình ảnh tĩnh, có thể giúp trang web của bạn nổi bật.

Sử dụng hiệu quả khoảng trắng

Khoảng trắng của trang web là khu vực giữa hình ảnh, văn bản và các yếu tố thiết kế khác. Bằng cách sử dụng khoảng trắng một cách hiệu quả, một trang web có thể được làm cho dễ đọc hơn và thân thiện hơn với người dùng. Điều này, đến lượt nó, sẽ giúp bạn tạo ra một sự hấp dẫn thị giác tuyệt vời bằng cách đặt các yếu tố đúng cách trong nền.

Nó cũng tạo điều kiện cho việc quét nội dung hiệu quả hơn và cung cấp một diện mạo tinh vi và thanh lịch hơn cho trang web.

Duy trì kiểu chữ nhất quán

Một thiết kế kiểu chữ hiệu quả thiết lập bản sắc của thương hiệu và truyền tải thông tin trên một trang web. Một phong cách typographic nhất quán trên toàn bộ trang web tạo điều kiện điều hướng và tương tác.

Giữ phông chữ của bạn nhất quán, gắn bó với một phông chữ, phù hợp với màu sắc và đảm bảo kiểu chữ của bạn trông đẹp trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Đặt lời kêu gọi hành động hấp dẫn

CTA khuyến khích người dùng hành động. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi tăng lên trong khi điều hướng của người dùng được cải thiện. CTA trên trang web của bạn sẽ hiển thị trên mọi trang và trong suốt trải nghiệm người dùng. Để làm cho CTA nổi bật so với các nút khác, màu sắc và kết cấu phù hợp có thể làm cho chúng nổi bật. Cũng cần phải xem xét vị trí của CTA và văn bản xuất hiện trên CTA. Người dùng nên được khuyến khích thực hiện hành động bằng cách kết hợp một động từ hành động trong văn bản.

Tăng tốc độ trang web của bạn

Người dùng cần trải nghiệm một trang web tải nhanh. Họ có thể cảm thấy thất vọng với thời gian tải lâu. Tăng chuyển đổi và tương tác bằng cách tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

Nếu bạn có hình ảnh lớn hơn trên trang web của mình, hãy bắt đầu nén chúng để nâng cao tốc độ và hiệu suất của trang web.

Đưa phản hồi của người dùng vào quy trình

Luôn cởi mở để nhận phản hồi từ người dùng. Nếu không kết hợp phản hồi, bạn không thể tìm thấy cách người dùng tương tác với trang web của bạn và nơi họ gặp sự cố. Nhìn chung, phản hồi cho phép bạn đưa ra quyết định thiết kế sáng suốt hơn. Cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm làm tăng sự hài lòng của người dùng, tăng mức độ tương tác và tăng lợi nhuận.

Một trang web nên kết hợp phản hồi của người dùng, cho dù thông qua khảo sát, thử nghiệm người dùng hoặc các phương tiện khác, để luôn cập nhật và phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người dùng và cuối cùng tạo điều kiện cho sự phát triển kinh doanh.

Đừng quên kiểm tra trang web của bạn

Để đảm bảo một trang web chức năng, đáng tin cậy và dễ sử dụng, việc kiểm tra kỹ lưỡng là điều cần thiết. Điều cần thiết là phải kiểm tra kỹ lưỡng trang web của bạn trước khi khởi chạy để đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực và tránh phản hồi tiêu cực.

Một liên kết bị hỏng còn được gọi là lỗi 404, là một trong những vấn đề phổ biến nhất có thể phát sinh. Nếu bạn xóa một trang web hoặc thay đổi URL của nó, bạn phải tạo chuyển hướng 301. Liên kết bị hỏng sẽ không dẫn đến hình phạt của Google nhưng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của khách truy cập trang web. Để tránh những vấn đề như thế này, bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng trang web của mình.

Kết thúc

Phát triển một trang web vừa đẹp mắt vừa thân thiện với người dùng không chỉ liên quan đến chuyên môn kỹ thuật. Khách truy cập cũng sẽ có thể thưởng thức và ghi nhớ trải nghiệm của họ trên trang web của bạn. Dành thời gian để khám phá những kỳ vọng của đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế UI UX sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách.