Muốn kinh doanh thành công ? Tập trung vào các đánh giá tiêu cực !

5/5 - (4 bình chọn)

Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng giành được những đánh giá tốt nhất có thể và không khó để hình dung lý do tại sao. Thực tế phũ phàng đối với bất kỳ công việc kinh doanh nào là bạn không thể đáp ứng tiêu chí của mọi người, và đến một lúc nào đó, việc nhận được những lời chỉ trích tiêu cực là điều không thể tránh khỏi. Hầu hết các công ty thành công trên toàn cầu cũng không tránh khỏi việc nhận được xếp hạng thấp và đánh giá xấu từ những khách hàng không hài lòng.

Muốn kinh doanh thành công phải tập trung vào các đánh giá tiêu cực
Muốn kinh doanh thành công phải tập trung vào các đánh giá tiêu cực

Lúc đầu, các đánh giá tiêu cực được coi là không tốt cho doanh nghiệp, nhưng vì chúng không thể tránh khỏi, bạn có thể tận dụng. Nâng cấp doanh nghiệp của bạn bằng cách cải thiện chiến lược thị trường và giải quyết các vấn đề đã xác định. Đổi lại, điều này sẽ thu hút những người tiêu dùng đánh giá cao dịch vụ và sản phẩm của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách đánh giá tiêu cực có thể được sử dụng như một phương tiện để nâng cấp thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm theo

Trau dồi mối quan hệ với khách hàng của bạn

Khi người tiêu dùng nghiên cứu xếp hạng cho doanh nghiệp của bạn, họ không mong đợi sẽ xem năm sao. Thật không thực tế nếu cho rằng một công ty sẽ không bao giờ gặp phải người tiêu dùng không hài lòng hoặc có nhận xét khó chịu.

Thực tế, những đánh giá không tốt tạo ra sự gắn bó giữa công ty và người tiêu dùng. Ngoài ra, một công ty có tất cả các thứ hạng năm sao sẽ khiến mọi người nghi ngờ vì ai cũng biết rằng một công ty phải có một số khách hàng không hài lòng.

Khi bạn gặp phải những lời chỉ trích tiêu cực, hãy xem xét nó và nhớ lại rằng nó sẽ giúp xây dựng công ty của bạn hơn là ảnh hưởng tiêu cực đến nó. Điều này hỗ trợ sự minh bạch của bạn và thể hiện danh tiếng tích cực của công ty bạn.

Tăng cường cam kết với người tiêu dùng

Khi người tiêu dùng đăng bài đánh giá, họ chủ yếu nhằm mục đích chia sẻ nội dung đáng chú ý về những gì họ đã xem qua. Nếu một khách hàng chia sẻ một thông tin tiêu cực, điều này cho bạn cơ hội cải thiện những điểm còn yếu và nâng cấp kế hoạch quảng cáo của mình . Bằng cách này, bạn có thể tăng cường sự tham gia của người tiêu dùng và tạo mối quan hệ lành mạnh với khách hàng.

Một lợi thế bổ sung của các đánh giá tiêu cực là bạn có thể phản hồi các khiếu nại và cố gắng sửa chữa mọi thứ. Một khi mắc sai lầm, bạn không thể làm gì khác hơn là hành động dựa trên thông tin mà khách hàng đang chuyển cho bạn với những đánh giá tiêu cực. Họ cảnh giác để xem liệu bạn có quan tâm đến họ và không chỉ kiếm lợi nhuận hay không.

Nó không chỉ bắt buộc mà còn hữu ích về lâu dài để phản hồi những đánh giá tiêu cực và đưa ra giải pháp cho người tiêu dùng của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn mắc phải sai lầm trung thực, hãy cố gắng hiểu được mức độ nghiêm trọng của sự thất vọng của họ và bình tĩnh xin lỗi về sự cố. Trong tương lai, bạn có thể yêu cầu người tiêu dùng tương tác với dịch vụ khách hàng để được giải thích chi tiết về các vấn đề của họ. Cử chỉ này sẽ đảm bảo khả năng họ quay trở lại.

Nhận biết vấn đề

Lúc đầu, những lời chỉ trích tiêu cực luôn có vẻ không hài lòng, nhưng còn cách nào khác để bạn có thể phát hiện ra những vấn đề có thể xảy ra? Cho dù đó là dịch vụ, sản phẩm, trang web của bạn, nói chung, bạn cần đảm bảo rằng kế hoạch của bạn sẽ tạo ra kết quả tốt nhất.

Theo American Airlines Corporate, chiến lược tốt nhất để nâng cấp hoạt động kinh doanh của bạn là giữ một suy nghĩ cởi mở về điều gì phù hợp với bạn và điều gì không. Những lời chỉ trích tiêu cực đưa ra ý kiến ​​trung thực về doanh nghiệp của bạn và thường chỉ ra cho bạn những lĩnh vực cần cải thiện.

Bạn có thể học được gì từ những lời chỉ trích mà người tiêu dùng bày tỏ liên quan đến doanh nghiệp của bạn? Nếu nhiều bài đánh giá chỉ ra điều giống nhau, bạn nên quay lại bàn vẽ và đưa ra các chiến lược quảng cáo mới, cải tiến. Bằng cách này, bạn sẽ lắng nghe mối quan tâm của khách hàng và cung cấp cách đơn giản nhất để điều hành doanh nghiệp của bạn.

Trách nhiệm giải trình

Là chủ sở hữu thương hiệu, bạn có thể cảm thấy lo lắng khi nhận được những đánh giá tiêu cực về dịch vụ và sản phẩm của mình. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện trung thực với người tiêu dùng, nâng cao mức độ tương tác của người dùng, xác định các vấn đề hiện tại và cải thiện kế hoạch quảng cáo của bạn. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng những lời chỉ trích tiêu cực để nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hơn là để nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Chọn các trận đánh của bạn

Điều cần thiết là phải có một hệ thống xử lý các đánh giá tiêu cực. Bạn cần phải gửi một thông điệp tôn trọng đề nghị sửa đổi cho tất cả những người đã để lại một bình luận tiêu cực chính đáng. Xác định và giải quyết vấn đề một cách nhất quán bằng cách chia sẻ thông tin liên hệ chăm sóc khách hàng có liên quan. Nhiều khách hàng không hài lòng sẽ đánh giá cao cử chỉ này.

Do đó, hãy đảm bảo rằng hệ thống kinh doanh của bạn giải quyết các mối quan tâm một cách nghiêm túc. Với phần mềm lập lịch, bạn có thể đặt thời gian mỗi ngày để giải quyết cả những đánh giá tích cực và tiêu cực. Khi làm như vậy, bạn có thể gắn cờ và báo cáo những suy nghĩ không hữu ích mà không cần thu hút trực tiếp người tiêu dùng.

Phần kết luận

Nếu doanh nghiệp của bạn bị choáng ngợp bởi những đánh giá tiêu cực, danh tiếng của bạn sẽ bị ảnh hưởng và khiến khách hàng tiềm năng quay lưng. Chủ doanh nghiệp nên xác định và giải quyết vấn đề trước khi quá muộn. Như chúng tôi đã kết luận, chúng tôi hy vọng bạn đã có một trải nghiệm đầy đủ thông tin về tầm quan trọng của các đánh giá tiêu cực trong doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *