Tại sao đào tạo về an ninh mạng quan trọng đối với doanh nghiệp

Tại sao đào tạo an ninh mạng quan trọng đối với doanh nghiệp

Thị trường an ninh mạng không ngừng phát triển, với các mối đe dọa khác nhau xuất hiện và các công nghệ mới xuất hiện cần được hiểu và hỗ trợ. Chúng ta cần đào tạo thế hệ tiếp theo của các chuyên gia an ninh mạng để giúp họ chuẩn bị cho bối cảnh an ninh mạng đang phát triển mà họ sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với doanh nghiệp của bạn là tội phạm mạng. Tội phạm mạng tiêu tốn của các doanh nghiệp hàng tỷ đô la

mỗi năm, theo FBI , đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn là phải hiểu các mối đe dọa và thực hiện các bước để bảo vệ tài sản của bạn trong không gian mạng.

Tại sao đào tạo an ninh mạng quan trọng đối với doanh nghiệp
Tại sao đào tạo an ninh mạng quan trọng đối với doanh nghiệp

Tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự gia tăng gần đây của tội phạm mạng thậm chí còn có tác động lớn hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ so với các doanh nghiệp lớn, đơn giản vì các lỗ hổng bảo mật dễ bị tin tặc và tội phạm mạng khai thác hơn. Các Viện SANS nói rằng nhỏ cho các công ty vừa và nhỏ đang ngày càng trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công không gian mạng, và trong khi một số loại tấn công có thể được giảm nhẹ trong vòng vài tháng, nhiều người có thể ngăn ngừa với đào tạo an ninh mạng.

Chi phí trung bình cho thời gian ngừng hoạt động của các doanh nghiệp là hơn 200.000 đô la và điều đó có thể cản trở nghiêm trọng đến lợi nhuận của công ty. Thậm chí tệ hơn, sáu mươi phần trăm doanh nghiệp bị ảnh hưởng hoạt động không hiệu quả trong vòng sáu tháng kể từ khi trở thành nạn nhân.

Mặc dù phòng thủ mạng là một quá trình liên tục đòi hỏi sự cảnh giác liên tục, nhưng việc có những thói quen tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua tội phạm mạng hơn rất nhiều. Đào tạo nâng cao nhận thức về an ninh mạng giúp nhân viên xác định các mối đe dọa, giảm thiểu nguy cơ bị tấn công và nâng cao khả năng phản ứng của họ trong trường hợp không may bị kẻ xấu nhắm mục tiêu. Khi các nhân viên được trao quyền nhiều hơn để phát hiện ra các cạm bẫy an ninh mạng, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tự bảo vệ mình hơn.

Làm thế nào một doanh nghiệp nhỏ có thể ngăn chặn một cuộc tấn công mạng

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, có một số điều đơn giản bạn có thể làm để biến mình thành mục tiêu ít hấp dẫn hơn nhiều. Một số cách hiệu quả nhất để tránh bị tấn công mạng bao gồm:

  1. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cách nhận ra các cuộc tấn công lừa đảo
  2. Luôn cập nhật tất cả các thiết bị về các bản cập nhật và phần mềm, chẳng hạn như cài đặt tường lửa và chương trình chống vi-rút mới
  3. Đảm bảo rằng bạn có sẵn kế hoạch kinh doanh liên tục, điều này có thể đặc biệt hữu ích trong trường hợp tấn công ransomware hoặc tấn công máy chủ của bạn
  4. Cảnh giác với các email đáng ngờ và tuân theo các giao thức an ninh mạng an toàn như xác thực hai yếu tố cũng có thể giúp giữ cho các doanh nghiệp nhỏ trực tuyến an toàn

Sự cần thiết của đào tạo an ninh mạng

Lý do chính khiến việc đào tạo về an ninh mạng là cần thiết là vì tội phạm mạng ngày nay ngày càng trở nên tinh vi, có nghĩa là ngay cả những nhân viên được đào tạo tốt cũng có thể dễ bị tấn công.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có rất nhiều thông tin cá nhân về khách hàng và nhân viên là mục tiêu hàng đầu.

Từ góc độ bảo mật, điều quan trọng là đảm bảo mọi người trong một tổ chức hiểu các phương pháp hay nhất về phòng thủ mạng vì tất cả họ đều là nạn nhân tiềm năng.

Nếu một công ty không thực hiện hành động để bảo vệ công nhân của mình, điều đó có thể dẫn đến các vấn đề thậm chí còn lớn hơn khi người ngoài truy cập vào dữ liệu nhạy cảm. Nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp, tin tặc xâm nhập vào hệ thống của công ty sẽ có quyền truy cập vào kho thông tin cá nhân khổng lồ, có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính và các hành vi độc hại khác.

Mặc dù viễn cảnh về tội phạm mạng là đáng sợ, nhưng các công ty có thể thực hiện các biện pháp chủ động để tập hợp nhân viên của mình lại với nhau để chống lại tin tặc. Điều đó bao gồm việc đưa vào một nhóm an ninh mạng để giúp họ đối phó với các mối đe dọa rủi ro cao.

Các doanh nghiệp cần tạo ra các thủ tục để nếu một công nhân rơi vào tình trạng lừa đảo, họ sẽ biết cách phản ứng. Ví dụ: nếu tài khoản mạng xã hội của một doanh nghiệp rơi vào tay tội phạm, thì họ nên có một cách thiết lập để nhanh chóng liên hệ với chuyên gia an ninh mạng của họ và giành lại quyền kiểm soát kênh đó.

Cách tốt nhất để đào tạo nhân viên của bạn là gì?

Các công ty nên cân nhắc tạo sổ tay thủ tục an ninh mạng, nhưng cuộc khảo sát của Cylance cho thấy nhân viên không thích đọc những loại tài liệu này. Do đó, họ nên dành nhiều thời gian hơn để đào tạo trực tiếp nhân viên của mình về những việc cần làm nếu gặp phải các cuộc tấn công lừa đảo hoặc phần mềm độc hại. Điều quan trọng là các nhà quản lý phải ngồi lại với nhân viên và hướng dẫn họ cách thực hiện các công việc hàng ngày của họ.

Tiến hành kiểm tra thâm nhập

Một cách tuyệt vời khác để đào tạo nhân viên về cách an toàn hơn là tiến hành thử nghiệm thâm nhập. Đây là quá trình cố gắng xâm nhập vào hệ thống của công ty và xem liệu có lỗ hổng bảo mật hay không. Nếu tin tặc có thể xâm nhập thành công, chúng sẽ lộ ra những điểm yếu cần được vá.

Kiểm tra thâm nhập sẽ mang lại sự yên tâm cho các chủ doanh nghiệp vì hệ thống của họ sẽ được kiểm tra và họ sẽ biết những gì cần được củng cố.

Sử dụng xác thực đa yếu tố

Điều quan trọng là nhân viên phải sử dụng xác thực đa yếu tố khi truy cập vào tài khoản công ty của họ. Mặc dù có vẻ phức tạp, nhưng bước bổ sung sẽ giúp họ an toàn hơn so với cách khác. Ngay cả khi ai đó quản lý để có quyền truy cập vào tài khoản nhân viên, họ vẫn không thể truy cập người khác do xác thực. Các chủ doanh nghiệp có tài khoản cá nhân cũng nên sử dụng xác thực đa yếu tố ở đó, vì vậy họ không phải lo lắng về việc sử dụng trái phép.

Hãy đề phòng các cuộc tấn công lừa đảo

Bất cứ khi nào có thể, nên liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ thông qua miền chính thức của họ chứ không phải miền nào khác. Tin tặc ngày càng thiết lập các trang web lừa đảo giống như thật để khiến mọi người nhập thông tin của họ hoặc nhấp vào các liên kết độc hại. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về trang web nào là chính xác, thì URL nên được tham chiếu để xem liệu nó có khớp với những gì được mong đợi hay không. Ngay cả khi chủ doanh nghiệp nghĩ rằng họ đang cẩn thận, họ vẫn có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo nếu họ cố gắng truy cập vào một trang web và nó đã bị thay đổi mà họ không biết.

Duy trì nhận thức trong không gian mạng

Mọi doanh nghiệp đều có mục tiêu phấn đấu, cho dù họ lớn hay nhỏ. An ninh mạng là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các công ty sẽ phải đối mặt trong thế kỷ 21. Ngoài việc đào tạo nhân viên, điều cần thiết là phải có chính sách bảo hiểm mạng trong trường hợp xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *