Thứ tự liên kết trên website có ảnh hưởng đến hiệu suất SEO không?

Thứ tự liên kết trên website có ảnh hưởng đến SEO không
Đánh Giá

Đó là lý do mà một liên kết càng xuất hiện nổi bật trên một trang, thì nó càng có nhiều giá trị SEO. Nguyên tắc tương tự áp dụng cho hầu hết các loại nội dung nói chung, sự nổi bật đóng một vai trò quan trọng trong SEO; chính xác tại sao các tiêu đề, hình ảnh và nội dung văn bản quan trọng phải luôn ở trong màn hình đầu tiên.

Thứ tự liên kết trên website có ảnh hưởng đến SEO không
Thứ tự liên kết trên website có ảnh hưởng đến SEO không

Logic và lý do không phải lúc nào cũng cộng lại rất nhiều, điều mà Google lo ngại về SEO. Như khẳng định bằng cách riêng John Mueller của Google gần đây đã tuyên bố rằng trật tự liên kết nào không trong thực tế có bất kỳ ảnh hưởng đến hiệu suất SEO.

Hay nói một cách khác, việc bạn chọn đưa các liên kết vào các trang của mình ở đâu hoặc theo thứ tự nào không quan trọng.

Đầu trang so với Chân trang

Ông Mueller đã được hỏi bởi một chủ sở hữu trang web trên Twitter, người cũng như nhiều người không chắc chắn về vị trí của các liên kết để có hiệu quả tối đa:

“Có một liên kết trong đầu trang so với chân trang, Googlebot nhìn (đọc) liên kết nào lúc đầu?”

Ông Mueller đưa ra câu trả lời như sau:

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi theo dõi thứ tự của các liên kết trên một trang. Nếu có, đó sẽ là chi tiết triển khai và không phải thứ gì đó có thể tối ưu hóa. ”

Do đó, điều này sẽ gợi ý rằng thứ tự các liên kết được bao gồm trên một trang không liên quan đến SEO. Thay vào đó, mức độ liên quan và chất lượng của các liên kết quan trọng nhất, cùng với phần còn lại của văn bản.

Không phải là tiết lộ kinh hoàng nhất, nhưng là tiết lộ ít nhất đã đưa ra một cuộc tranh luận khá lâu dài về các vị trí liên kết.

Liên kết nội bộ chiến lược

Nhận xét của ông Muller theo sau một cuộc thảo luận gần đây về giá trị của liên kết nội bộ, trong đó ông gợi ý rằng các liên kết nội bộ có thể được sử dụng theo cách thao túng các trình thu thập thông tin của Google một cách chiến lược.

Ít nhất, theo nghĩa là bạn có thể hướng Google theo hướng các trang tốt nhất của bạn, để tận dụng giá trị SEO của chúng.

Nhận xét của chuyên gia về liên kết nội bộ

“Một trong những chiến lược tôi cố gắng khuyến khích mọi người hoặc nói với chuyên gia tư vấn SEO là, một mặt, bạn có thể quyết định loại trang nào bạn cho là quan trọng trong trang web của mình và trang nào bạn muốn Google tập trung vào thông qua nội bộ. liên kết. ”

“Loại đang làm việc để đảm bảo rằng như nếu bạn nói 90 hiện không được lập chỉ mục và 10 được lập chỉ mục, bạn đảm bảo rằng ít nhất 10 trang được lập chỉ mục là các trang thực sự tốt và các trang thực sự quan trọng đối với bạn.”

“Vì vậy, giống như bạn có một lượng lớn người đã truy cập vào các trang này và nói rằng đây là nội dung tuyệt vời, có thể họ giới thiệu nó cho người khác, có thể liên kết đến nó từ những nơi khác. Nhưng ít nhất 10 phần trăm mà bạn bắt đầu là thứ mà bạn có thể phát triển cùng. ”

“Và theo thời gian, những gì bạn sẽ thấy là Google thu thập ngày càng nhiều trang web của bạn vì nó nhận ra rằng nó thực sự tốt và quan trọng, và điều đó sau đó có thể dẫn đến việc thu thập dữ liệu thường xuyên hơn các trang hiện có và mặt khác, thu thập thông tin sâu hơn bên trong trang web của bạn, giống như nhiều lớp hơn trong liên kết nội bộ và đào sâu hơn một chút ”.

“Vì vậy, gần giống như bạn phải tạo một cấu trúc web có cấu trúc phức tạp hơn ngay từ đầu và sau đó theo thời gian khi bạn thấy rằng Google ngày càng làm nhiều hơn trên trang web của bạn, hãy mở rộng và mở rộng từng bước một cho đến khi bạn đạt đến loại tình huống cuối cùng của bạn trong đó Google thực sự đang tích cực lập chỉ mục tất cả nội dung trên trang web của bạn. ”

Đây là một lời nhắc nhở quan trọng về lý do tại sao bạn phải thực hiện liên kết nội bộ một cách rất nghiêm túc, từ chính Google và lý do tại sao điều này nên tạo cơ sở cho các dịch vụ SEO mà bạn thực hiện cho trang web của mình .

Trang Chủ » Thứ tự liên kết trên website có ảnh hưởng đến hiệu suất SEO không?

Danh Mục Dịch Vụ

Dự Án Bất Động Sản

Thiết Kế Website

Đặt Hàng TaoBao - 1688 - Tmall

Khóa Học Online Miễn Phí

Combo Du Lịch - Vé Máy Bay Giá Rẻ

Đăng Ký Tư Vấn - Liên Hệ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo
    0888 12 22 12