Top 15 kỹ thuật SEO để Từ khóa đạt được thứ hạng tốt hơn

Top 15 kỹ thuật SEO để từ khóa đạt thứ hạng tốt hơn

Mọi trang web trên web khổng lồ này đều muốn đưa nó lên đầu kết quả tìm kiếm và một cách để làm điều đó là thông qua Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khi được thực hiện đúng cách, không chỉ có thể tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn mà còn thể hiện nó như một nguồn đáng tin cậy, vì mọi người chủ yếu tin tưởng thứ gì đó có thứ hạng cao.

Nếu bạn đã thực hiện đủ nghiên cứu về những gì cần thiết để lên đầu kết quả tìm kiếm, thì bạn có thể nhận ra rằng cần rất nhiều công việc. Liên kết ngược từ các trang web của cơ quan quản lý miền tốt, nghiên cứu từ khóa, blog thông tin, v.v., nhưng bạn có bao giờ tự hỏi – những kỹ thuật hữu ích nhất để cải thiện thứ hạng trang web của bạn là gì?

Dưới đây là 15 kỹ thuật SEO tốt nhất mà bạn có thể xem xét để đạt được thứ hạng tốt hơn:

Nghiên cứu từ khóa tối ưu hóa

Tối ưu hóa từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của Internet Marketing từ chiến lược nội dung đến xây dựng liên kết đến cách tổ chức nội dung trang web của bạn. Khi nói đến SEO, sự thành công của các nỗ lực tìm kiếm không phải trả tiền của bạn phụ thuộc phần lớn vào mức độ hiệu quả của bạn trong việc khám phá, nghiên cứu, phân tích và lựa chọn các từ khóa công cụ tìm kiếm phù hợp.

Bạn nên bắt đầu tối ưu hóa các từ khóa gốc thay vì sử dụng các từ khóa đuôi dài vì chúng không còn hiệu quả nữa. Từ khóa gốc là phần giữa của các cụm từ tìm kiếm theo gói có lượng tìm kiếm cao hơn so với từ khóa dài.   Chúng cạnh tranh hơn và có thể yêu cầu nhiều thời gian và nội dung chất lượng hơn để xếp hạng.

Hơn nữa, bạn nên cân nhắc đầu tư thời gian vào nghiên cứu từ khóa thích hợp trước khi nhắm mục tiêu bất kỳ từ khóa cụ thể nào. Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Adword là một trong những công cụ tốt nhất hiện có để nhắm mục tiêu từ khoá phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc chi tiền vào nghiên cứu và phân tích từ khóa tốt hơn, thì SEMrush có thể là công cụ phù hợp với bạn.

Chú ý đến các Từ khóa LSI

Từ khóa LSI (lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) chỉ đơn giản là các từ khóa liên quan đến chủ đề mà trang của bạn hướng đến. Chúng không chỉ bao gồm các từ đồng nghĩa mà còn bao gồm các từ khác thường xuất hiện khi tìm kiếm một chủ đề nhất định. Ý tưởng của các từ khóa LSI là đưa chúng vào nội dung của bạn một cách tự nhiên để có khả năng hiển thị tốt hơn.

Ví dụ, nếu một trang web đang nói về Apple, làm thế nào để các công cụ tìm kiếm biết liệu trang web đó đang nói về thương hiệu hay trái cây? Đây là nơi các công cụ tìm kiếm tìm kiếm các từ khóa được lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn để tìm ra trang cụ thể đang nói về điều gì.

Tiêu đề trang và mô tả meta

Tiêu đề trang là một phần tử HTML trong tiêu đề của mỗi trang web. Nó được hiển thị ở đầu trình duyệt của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm dưới dạng dòng tiêu đề có thể nhấp và có thể được các mạng xã hội sử dụng khi nội dung của bạn được chia sẻ. Mô tả meta là một phần tử HTML cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về một trang web.

Tiêu đề trang và mô tả Meta cung cấp ấn tượng đầu tiên cho một trang web và rất quan trọng vì chúng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng của bạn biết trọng tâm của mỗi trang. Tiêu đề trang được viết tốt và mô tả meta ảnh hưởng đến khả năng một người nhấp vào kết quả (tỷ lệ nhấp).

Tối ưu hóa URL

SEO cho URL trang của bạn rất quan trọng vì các từ khóa trong URL là một yếu tố xếp hạng và các URL ngắn và mô tả có thể giúp xây dựng liên kết và tương tác với người dùng. Giống như khách truy cập của bạn, các công cụ tìm kiếm đọc một URL để lấy manh mối về nội dung của trang.

URL tốt phải bao gồm từ khóa mục tiêu, ít hơn 255 ký tự, ngắn gọn, mang tính mô tả và sử dụng dấu gạch ngang để ‘-‘phân tách các phần khác nhau.

Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

  • https://www.cdr-report.com/review-my-cdr/
  • https://www.mediawiki.org/wiki/MediaWiki
  • https://timesofindia.indiatimes.com/world

Tốc độ tải trang

Người dùng có thể rời khỏi trang web nếu họ phải đợi một lúc để tải từng trang. Điều này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến số lần trang web của bạn được xem.

Theo Smith, lập trình viên cao cấp tại OnlineAssignmentwriting , “Có nhiều cách để cải thiện tốc độ tải trang bao gồm sử dụng plugin bộ nhớ đệm hoặc đảm bảo mã sạch và sắp xếp hợp lý.” Tuy nhiên, bạn cũng phải tối ưu hóa hình ảnh, sử dụng ít plug-in nhất có thể và giảm thiểu chuyển hướng.

Bố cục và định dạng

Định dạng phù hợp và bố cục thân thiện với người dùng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và làm cho nội dung của bạn dễ quét và dễ hiểu, vì vậy người đọc sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và lướt qua thông tin trên trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể xem xét

  • Sử dụng cỡ chữ và kiểu chữ dễ đọc.
  • Sử dụng kiểu và màu sắc đậm – một cách tiết kiệm và có chiến lược – để gọi ra thông tin quan trọng và giúp nội dung dễ dàng quét.
  • Sử dụng các đoạn văn ngắn và khoảng cách dòng rộng rãi ở giữa – không ai thích một bức tường văn bản.
  • Sử dụng danh sách được đánh dấu đầu dòng hoặc đánh số để rõ ràng.
  • Sử dụng các kỹ thuật như thanh trượt, tab, bố cục tăng dần, lưới có cấu trúc, cửa sổ phương thức, phần tử cuộn qua, đàn accordion và menu thả xuống lớn để sắp xếp nội dung và thêm tính tương tác.
  • Chia nhỏ nội dung thành các phần với tiêu đề phụ. Việc sử dụng hợp lý các thẻ tiêu đề bao gồm từ khóa cũng giúp cải thiện xếp hạng SEO.

Nội dung có liên quan chất lượng cao

Thời gian dừng là lượng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn và nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng SEO. Dựa trên nghiên cứu, nội dung từ 2.000 – 2.500 từ dường như xếp hạng cao nhất trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mặc dù số lượng từ không thống trị thế giới SEO – sẽ không ai dành thời gian đọc thứ gì đó không hữu ích cho họ – nội dung dài hơn sẽ mang lại cho bạn cơ hội cung cấp nhiều giá trị hơn, bao gồm nhiều từ khóa hơn, kết hợp nhiều liên kết ngoài hơn và tất nhiên, thu hút mọi người dành nhiều thời gian hơn để đọc để tăng thời gian sống.

Mật độ từ khóa

Đây là một yếu tố rất quan trọng bạn nên chú ý khi viết nội dung cho một trang web. Luôn cố gắng giữ cân bằng việc sử dụng từ khóa để nội dung của bạn không có tính chất quảng cáo.

Ngoài ra, các từ khóa LSI phải được sử dụng với các từ khóa chính. Theo Adam Smith, giám đốc nội dung tại Thanks for The Help , “Nội dung quảng cáo không được bất kỳ người dùng nào thích, dẫn đến việc tăng tỷ lệ thoát và do đó giảm thứ hạng.”

Thêm số và thống kê thường xuyên hơn

Tâm lý của các con số và cách chúng thúc đẩy chuyển đổi không phải là mới nhưng nó có thể hữu ích hơn bao giờ hết trong nền kinh tế chú ý nơi thời gian là quý giá và sự tập trung là hiếm hoi. Những con số trong tiêu đề nêu bật tỷ lệ phần trăm từ nghiên cứu có thể để lại tác động tích cực trong tâm trí người đọc. Đây là một ví dụ tốt:

Tối ưu hóa Hình ảnh + Kích thước Hình ảnh Thích hợp

Tối ưu hóa hình ảnh bao gồm việc cung cấp tên tốt hơn cho hình ảnh liên quan đến ngữ cảnh và từ khóa. Vì bot không thể hiểu ý nghĩa của hình ảnh, nó chỉ có thể được thể hiện thông qua việc sử dụng tiêu đề hình ảnh hoặc văn bản thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa trong các thẻ alt của mình, nếu chúng liên quan theo ngữ cảnh đến nội dung và mô tả của trang.

Nhiều nhà phát triển trang web bỏ qua tầm quan trọng của việc bao gồm kích thước hình ảnh thích hợp trên một trang web. Kích thước hình ảnh là một trong những yếu tố chính làm tăng kích thước trang, thời gian tải trang và giảm điểm SEO.

Bao gồm các hình ảnh 1024px X 768px khi thiết kế HTML chỉ yêu cầu các hình ảnh 400px X 300px có thể dẫn đến nhiều chi phí không tốt cho trang web của bạn.

Thân thiện với thiết bị di động

Điện thoại di động là một tiện ích mang đi mọi nơi và gần 60% các tìm kiếm trên Google đến từ các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đã mất một nửa lưu lượng truy cập tiềm năng của mình.

Những gì bạn nên làm?

Trước tiên, hãy đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động – hãy kiểm tra trang web của bạn bằng công cụ Thân thiện với thiết bị di động của Google . Thứ hai, hãy kiểm tra trang web của bạn như một người dùng thực sự để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và trang web đẹp mắt.

Bạn đã thử đánh dấu lược đồ chưa?

Đánh dấu lược đồ do Schema.org thành lập là một dạng vi dữ liệu sau khi được thêm vào trang web sẽ tạo mô tả nâng cao xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Lược đồ không có gì khác ngoài một chiến lược tiếp thị đơn giản thông báo và cung cấp thông tin phù hợp theo ngữ cảnh cho khán giả của bạn. Đánh dấu lược đồ là một trong những cải tiến tốt nhất trong sự phát triển của công cụ tìm kiếm.

Lược đồ có thể được sử dụng để hiển thị các đoạn mã chi tiết có thể thao túng tâm trí của người tiêu dùng để chọn sản phẩm của bạn thay vì một sản phẩm thay thế.

Viết blog của khách

Viết blog của khách đang trải qua một xu hướng tăng và toàn bộ thế giới Tiếp thị Internet đang nghiêng về nó. Thật không thể tin được, viết blog của khách ngày nay là chiến thuật mạnh mẽ nhất hiện có để cải thiện thứ hạng của một trang web.

Mặc dù việc mài giũa nghệ thuật viết blog của Khách cần thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn xây dựng các mối quan hệ. Tất cả những gì bạn cần là nhất quán trong các hoạt động của mình và tin tưởng vào quy trình.

Vì vậy, nếu bạn muốn truyền bá thông điệp của thương hiệu và giành được sự tin tưởng của khán giả mục tiêu, hãy bắt đầu đóng góp nội dung cho các blog khác liên quan đến thị trường hoặc thị trường ngách của bạn.

Tương tác của người dùng – một yếu tố xếp hạng lớn

Bất kỳ thay đổi nào trong thuật toán tìm kiếm đều có thể dẫn đến sự thay đổi từ nhỏ đến lớn trong thứ hạng, nhưng ngoài những thay đổi về thuật toán, bạn nên cân nhắc đầu tư một chút thời gian vào sự tương tác của người dùng. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có hơn 26 biến bên trong thuật toán tìm kiếm của Google thực sự dựa trên mức độ tương tác và sự hài lòng của người dùng.

Vì vậy, với tầm quan trọng của sự tương tác của người dùng, đây là một plugin phản hồi tuyệt vời mà bạn có thể đưa vào nếu bạn là người dùng WordPress – MyEffecto .

Tín hiệu xã hội

Tín hiệu xã hội đề cập đến lượt chia sẻ tập thể, lượt thích và khả năng hiển thị trên mạng xã hội tổng thể của một trang web được các công cụ tìm kiếm cảm nhận. Những hoạt động này đóng góp vào xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của trang và được xem như một hình thức trích dẫn khác, tương tự như liên kết ngược.

Ngày nay, rất nhiều chia sẻ diễn ra trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn, đó là một lý do tại sao các tín hiệu xã hội có thể trở nên quan trọng như nội dung chất lượng.

Quan hệ đối tác của Google với Twitter, dẫn đến việc các tweet được thêm vào kết quả tìm kiếm là bằng chứng thêm về tầm quan trọng ngày càng tăng của mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *