Bất động sản có phải kênh trú ẩn an toàn khi Tiền trượt giá ?

5/5 - (5 bình chọn)

Các nhà kinh tế học chỉ ra rằng khi thị trường tâm lý lo ngại vấn đề tiền mất giá, trượt giá, lãi gửi ngân hàng quá thấp thì thời điểm đó nhà đất – bất động sản là kênh trú ẩn tiềm năng an toàn nhất, đồng thời chia 1 phần tiền đồng thời sở hữu vàng, chứng khoán.

Bất động sản có phải kênh trú ẩn an toàn khi tiền mất giá
Bất động sản có phải kênh trú ẩn an toàn khi tiền mất giá

Chuyên gia Kinh tế Bất động Sản Duy Kiên ( Đến từ Hà Nội) cho rằng:

Tôi sinh năm 1986, sống tại Hà Nội, làm lĩnh vực khoa học thông báo, sở hữu tiền tích lũy một,5 tỷ đồng. Do diễn biến phức tạp của Covid những tháng qua, Nguồn tiền tiết kiệm vẫn giữ để đề phòng những trường hợp xấu từ dịch bệnh, nên không đầu tư. Trong khoảng tháng 12 sang đầu năm tới, gia đình tôi ko muốn để tiền trong nhà băng nữa vì lãi suất rẻ.

Tôi lo ngại tiền thấp đi khi vật giá leo thang và nguy cơ lạm phát trong những năm tới lúc tiền được bơm ra nền kinh tế duyệt y những gói kích cầu, hoạt động đầu tư công đẩy mạnh.

Năm nay, chỉ số lạm phát đang ở mức dưới 4%, được xem là khá an toàn. Trên thực tiễn, lạm phát cũng ko phải là điều xấu lúc chỉ tiêu lớn mạnh kinh tế lớn hơn. Trường hợp lạm phát nâng cao cao, lên mức 2 Con số và tiến sắp đến mốc 15-20%, đi kèm với hiện tượng kinh tế trì trệ, mới là diễn biến đáng lo ngại.

Hiện Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nài nỉ bởi đại dịch Covid-19 nên Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công, tung ra phổ biến gói kích cầu để hỗ trợ bình phục kinh tế và mang thể bằng lòng một mức lạm phát trong tầm kiểm soát. dự báo năm 2022, chỉ số lạm phát có thể cao hơn năm nay nhưng vẫn ở mức phải chăng, trong ngưỡng an toàn. tuy nhiên, viễn tượng lạm phát nâng cao lên mang thể xảy ra ở rộng rãi đất nước và nền kinh tế trên thế giới trong ít ra 2-4 năm nữa.

Nhìn lại đợt lạm phát gây bị động tới nền kinh tế Việt Nam sắp nhất là năm 2012, mức lạm phát lúc đấy lên tới 17,27%. Tháng 1/2012, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có lúc lên đến 17% một năm, kinh doanh cung ứng khó khăn làm cho mọi người đổ dồn tiền gửi tiết kiệm. Vàng khi đấy nghiêng ngả trong khoảng 40-41 triệu đồng 1 lượng.

Đây là công đoạn USD suy yếu lúc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bơm tiền vào nền kinh tế bằng gói kích cầu QE3. Chứng khoán thời khắc này ghi nhận Vn-Index ngả nghiêng vòng vo mức 500 điểm, nguồn đầu tư bị thắt chặt, kinh tế lao đao nên cái tiền vào thị trường cũng kiệt quệ. Bất động sản năm 2012 đông đảo “đóng băng” lúc lãi suất cho vay quá cao, ở mức 22-24% 1 năm khiến phổ thông đại gia ngã ngựa.

Trong khi đó, so sánh với thực trạng tháng 12 năm nay, lãi suất tiền gửi tiết kiệm phải chăng kỷ lục ở mức 5% 1 năm, buôn bán cung ứng cạnh tranh làm cho mọi người đổ dồn tiền sang những kênh đầu tư khác. Vàng trong nước chao đảo từ 60-61 triệu đồng 1 lượng, chênh lệch 10-11 triệu đồng 1 lượng so với vàng toàn cầu. Fed có khả năng điều chỉnh chính sách theo hướng lo ngại lạm phát giảm bớt mang thể kết thúc đà tăng giá vàng.

Quan sát thị phần chứng khoán, tính tới tháng 12/2021, Vn-Index nghiêng ngả loanh quanh mức kỷ lục một.500 điểm. nguồn đầu tư vững mạnh, chiếc tiền vào thị trường dồi dào trong khoảng nhà đầu tư mới (F0). Báo cáo mới về thị trường Bất động sản cho thấy nhu cầu mua bán tăng trở lại sau giai đoạn diễn biến xấu của dịch bệnh Covid đợt 4, nhưng đánh giá chung vẫn giảm so với năm 2020. Nhà đầu cơ với xu thế chuyển một phần lợi nhuận trong khoảng các kênh khác vào thị phần bất động sản, chủ yếu là tài sản gắn liền với đất.

Trong khoảng dữ liệu của năm nay cho thấy, năm 2022 các chỉ số của thị trường đầu tư vẫn dễ dàng trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm rẻ. nếu như bạn lo ngại tiền tốt đi hoặc lo xa về nguy cơ lạm phát cao trong những năm tới, mang thể cân đề cập đến 1 trong các kênh đầu tư: bất động sản liền thổ (đất nền, nhà phố), chứng khoán, vàng. Đây là ba kênh đầu tư phổ thông nhất hiện nay và có khả năng chống trượt giá (mất giá đồng tiền).

Theo dự báo của rộng rãi đơn vị độc lập, kênh đầu tư vàng mang thể đạt mức tăng trưởng 8-10% một năm; chứng khoán với hiệu ứng thấp nhất với biên lợi nhuận bình quân 15-30% 1 năm và bất động sản tổng thể đạt 12-15% 1 năm.

Mỗi kênh đầu cơ đều mang điểm mạnh riêng. Vàng là kênh tích lũy thuần tuý nhất, thích hợp sở hữu mọi túi tiền và thanh khoản cao. Chứng khoán biến động nhanh, đòi hỏi phải sở hữu kiến thức và theo dõi diễn biến thị phần thường xuyên, thanh khoản cũng ở mức cao. trong khi đấy, bất động sản liền thổ được xem là kênh trú ẩn an toàn, tương đối ổn định, nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải thông thạo pháp lý, trị giá tài sản lớn, thanh khoản chậm hơn vàng và chứng khoán.

Tuy nhiên, bất động sản đòi hỏi bạn phải đầu cơ dài hạn mới tích lũy được lợi nhuận rẻ. Tùy vào khẩu vị riêng và khả năng tài chính (vốn tự sở hữu, vốn vay mượn) của từng người, việc chọn kênh đầu tư để chống trượt giá mang thể ko giống nhau.

Ở trường hợp của bạn với một,5 tỷ đồng và mong muốn đầu tư bất động sản, nhưng tôi cho rằng dòng vốn này còn hơi khiêm tốn so sở hữu mặt bằng giá bất động sản tại TP HCM.

Vì thế, bạn chỉ sở hữu thể chọn lọc bất động sản vùng ven (tỉnh phụ cận Sài Gòn) để đầu cơ bằng vốn tự sở hữu và ko nên vay để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp muốn vay thêm vốn, cần lưu ý rủi ro bẫy lãi suất thả nổi và chỉ cân nói vay trong ngưỡng 25-30% trị giá tài sản mang điều kiện nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo trả lãi vay và nợ gốc được trong ít ra 24 tháng.

Trang Chủ » Thị Trường » Bất động sản có phải kênh trú ẩn an toàn khi Tiền trượt giá ?

Danh Mục Dịch Vụ

Dự Án Bất Động Sản

Thiết Kế Website

Đặt Hàng TaoBao - 1688 - Tmall

Khóa Học Online Miễn Phí

Combo Du Lịch - Vé Máy Bay Giá Rẻ

Đăng Ký Tư Vấn - Liên Hệ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo
    0888 12 22 12