Dòng tiền từ Chứng khoán sẽ chuyển dịch qua Bất động sản ?

5/5 - (3 bình chọn)

Những chuyên gia dự báo, những đợt rung lắc mạnh của chứng khoán mang thể thôi thúc giới đầu tư tìm kiếm 1 “bình thông hơi” tài sản khác ít biến động hơn.

Sau những phiên đầy bất an của chứng khoán tuần trước, nhiều chuyên gia dự báo thị trường sở hữu thể xuất hiện tâm lý dịch chuyển loại vốn trong khoảng chứng khoán sang bất động sản theo quy tắc “bình thông hơi” giữa hai thị phần tài sản.

Dòng tiền từ Chứng khoán sẽ chuyển dịch mạnh qua Bất động sản ?
Dòng tiền từ Chứng khoán sẽ chuyển dịch mạnh qua Bất động sản ?

Nhìn vào thị phần đầu cơ 2 thập niên qua, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, tổng giám đốc Đại Phúc Land cho biết, trong tất cả công đoạn thăng trầm, 2 kênh này đều có sự liên thông. Theo đó, chiếc vốn bùng nổ từ kênh chứng khoán có xu thế dừng chân ở thị trường bất động sản để chốt lời, còn gọi là xu thế hiện thực hóa tài sản. như vậy, nếu như thị trường chứng khoán với biến động thụ động, nhà đầu cơ nguồn vốn rộng rãi khả năng quay lại thị trường địa ốc để tậu 1 bến đỗ an toàn hơn.

Bà Hương phân tách, những chiếc vốn mỏng, ngắn hạn thường cập bến thị phần chứng khoán, vàng hay ngoại tệ vì các kênh này với tính linh động cao và vốn ít cũng rất khó tiếp cận những tài sản nhà đất. Việc lựa chọn kênh đầu tư nào sẽ phụ thuộc khẩu vị, nguồn lực cũng như kỳ vọng và sự am hiểu của nhà đầu cơ. bên cạnh đó, với nhà đầu cơ với loại vốn lớn, họ có thể chia trứng thành nhiều rổ và khó cưỡng được sức hút của bất động sản vì tỷ suất sinh lời cao, ít biến động nhanh theo phiên hoặc theo ngày cùng lúc là 1 kênh trú ẩn tương đối an toàn.

Theo CEO Đại Phúc Land, sau lúc chứng kiến các phiên hoảng loàn của thị phần chứng khoán, các loại vốn lớn với thể bố trí lại quy trình dành đầu tiên, chuyển hướng vào bất động sản nhiều hơn. Tâm lý nhà đầu tư vẫn thích giữ tiền an toàn trong tài sản và đa dạng dữ liệu Con số đã chứng minh trong dài hạn 5-10 năm tỷ suất lợi nhuận của nhà đất luôn cao hơn đông đảo so sở hữu các kênh đầu cơ khác. Bà Hương dẫn nguồn của Landta.com Thống kê cuối năm 2020 cho thấy trong vòng 10 năm, vàng chứng khoán chỉ tăng gấp đôi nhưng bất động sản tăng đến 5-7 lần.

“Đầu tư phải xét tới khẩu vị nhưng đích đến rốt cuộc tính hiệu cả quyết định phần đông. sở hữu đặc tính kép vừa đầu tư có biên lợi nhuận rẻ vừa tránh rủi ro hay vừa tích lũy vừa khai thác dùng, bất động sản có thể phát triển thành chỉ tiêu chuyển hướng của những nhà đầu tư chứng khoán vốn lớn trong năm 2021”, bà Hương dự báo.

San sớt ý kiến này, ông è cổ Khánh quang quẻ, tổng giám đốc đơn vị Việt An Hòa, người hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề nguồn vốn ngân hàng và bất động sản, phân tích, sau tuần VN-Index lao dốc hồi cuối tháng 1/2021, nhà đầu cơ khó giảm thiểu khỏi tâm lý dè chừng. Họ chắc chắn không quên lịch sử thị trường chứng khoán đã trải đời qua vài giai đoạn lao dốc làm cho nhà đầu tư phần nhiều mất trắng. Diễn biến này có thể thôi thúc giới đầu tư tìm kiếm 1 “bình thông hơi” khác ít biến động hơn, đó là bất động sản.

CEO Việt An Hòa viện dẫn, nếu kiểm tra lại bất động sản ở vùng đáy trong vài đợt khủng hoảng suốt hai thập kỷ qua, nói cả đợt xảy ra biến động mạnh nhất, giá bất động sản cũng giảm mạnh nhất cũng chỉ 32-48%. tức là dù xuống đáy, đến rút cuộc vẫn còn lại tài sản hiện hữu, vẫn sở hữu thể tiêu dùng hoặc khai thác được. Hơn nữa, hiện tượng nhà đất mất giá thường ko diễn ra sau một đêm hay vài ngày.

trái lại, chứng khoán nâng cao và giảm đều rất nhanh, biên độ chỉ dừng theo ngày và một lúc đã lao dốc tác động domino đến tâm lý thị trường cực to. Chỉ cần chậm một vài giờ đồng hồ, mang khi nhà đầu cơ chứng khoán mất hết vốn liếng. Đối có thị trường bất động sản, nhà đất cần đông đảo thời kì mới điều chỉnh giá, do vậy người nắm giữ tài sản mang đủ thời kì để tìm ra biện pháp cho mẫu vốn.

Ngay trong phiên VN-Index mất hơn 73 điểm khiến cho nhà đầu cơ chứng khoán hoang với, bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao JLL Việt Nam cũng dự đoán, chỉ cần khoảng đến, phổ quát khả năng sẽ xảy ra làn sóng chuyển dịch dòng vốn từ cổ phiếu sang bất động sản.

Chuyên gia này giải thích, giả dụ sự chuyển dịch vốn này xảy ra, đây không hề là hiện tượng mới lạ vì không hề lần trước nhất tiền trong khoảng chứng khoán “chạy” sang bất động sản. “Người Việt có tâm lý ăn chắc mặc bền, trong khoảng cú sốc bán toá lúc chứng khoán rớt mạnh, họ chắc chắn sẽ đặt lên bàn cân giữa cổ phiếu và nhà đất để cân đề cập kênh chọn mặt gửi vàng”, bà Trang Đánh giá.

trong khi đó, phó tổng giám đốc 1 tổ chức chứng khoán vốn nước ngoài tại TP HCM cho rằng việc chuyển dịch tiền trong khoảng chứng khoán sang bất động sản để hiện thực hoá tài sản chưa ồ ạt tới mức hình thành xu hướng.

“Nguồn tiền khi đó chỉ rút ra để chuẩn bị đón Tết và đợi các cơ hội mới sẽ quay lại chứng khoán khi thị trường bắt đầu sôi động hơn”, ông nói và khẳng định vẫn chưa sở hữu tín hiệu rõ ràng xác định chứng khoán đảo chiều tăng thành giảm.

Đồng ý kiến, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc nghiên cứu của đơn vị Cổ phần quản lý quỹ đầu cơ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) bổ sung, khuynh hướng dịch chuyển ko dễ bởi “không phải người nào đầu cơ chứng khoán xong cũng đủ vốn sắm bất động sản do trị giá tài sản này thường rất lớn”.

Theo ông Tuấn, mọi người thường cảm nhận chứng khoán là một kênh đầu cơ không an toàn bởi những Thống kê biến động liên tục từng phút từng giây còn bất động sản lại đem đến cảm giác cứng cáp hơn khi là 1 tài sản hữu hình, nhìn và chạm được. Nhưng ở chiều trái lại, bất động sản có phổ biến rủi ro về pháp lý, thanh khoản… Hơn chứng khoán.

Sau giai đoạn chứng khoán vững mạnh mạnh cuối năm 2020, Phó trưởng khoa kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM Huỳnh Phước Nghĩa Phân tích, mẫu tiền mang thể phân hoá, một hướng ở lại bắt đáy chứng khoán hoặc một số tâm lý lưỡng lự, chuyển dịch sang những kênh khác, trong đấy với bất động sản theo lệ luật bình thông tương đối.

Chuyên gia này phân tách thêm, về cơ bản, sở hữu tới 3 bình thông nhau của thị trường vốn gồm: chứng khoán, bất động sản và ngân hàng. Là bình thông khá truyền thống nhưng ngân hàng hiện bị kẹ vế vì lãi suất huy động quá rẻ. ngoài ra, vẫn xảy ra tình trạng gửi tiết kiệm với lãi suất thỏa thuận cao hơn mức niêm yết sở hữu khách gửi mẫu tiền to. không những thế ngân hàng còn sở hữu trái khoán, một công cụ hút vốn có lãi suất ở mức phải chăng hơn gửi tiết kiệm.

Chứng khoán là 1 bình thông hơi thứ hai sở hữu tính linh hoạt cao và biến động nhanh, điểm hay là chấp nhận mọi mẫu vốn từ nhỏ đến lớn. Chứng khoán thường chịu sức ép bởi các thông tin công bố, thậm chí lúc thị trường đầu tư vốn đầu tư thế giới trở thành phẳng hơn nên biến động của bình thông khá này diễn ra có tốc độ nhanh hơn.

Còn bất động sản thụ động hơn so với các bình thông khá khác nhưng là 1 kênh đầu tư truyền thống, xét theo văn hóa của người Việt. Trong vòng nửa thập niên qua, giá bất động sản chưa sở hữu biểu lộ lao dốc lần nào và liên tiếp nâng cao mạnh phát triển thành mồi nhử hút vốn rất mạnh.

Ông Nghĩa cho biết, vẫn còn quá sớm để kết luận hướng dịch chuyển của mẫu tiền sau các đợt thị trường thăng hoa và rung lắc mạnh sẽ đi về đâu. “Chúng ta với thể Quan sát và chờ đợi thêm xem dòng tiền chuyển dịch về hướng nào duyệt Quan sát 3 kênh phổ thông của thị trường vốn là bất động sản, nhà băng và chứng khoán. Kênh nào bùng nổ chỉ cần khoảng đến, có tức là cái vốn đang chảy qua các thị trường đó”, ông Nghĩa đề cập.

Trang Chủ » Phong Thủy » Dòng tiền từ Chứng khoán sẽ chuyển dịch qua Bất động sản ?

Danh Mục Dịch Vụ

Dự Án Bất Động Sản

Thiết Kế Website

Đặt Hàng TaoBao - 1688 - Tmall

Khóa Học Online Miễn Phí

Combo Du Lịch - Vé Máy Bay Giá Rẻ

Đăng Ký Tư Vấn - Liên Hệ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo
    0888 12 22 12